รวม 6 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีง่ายขึ้น

รวม 6 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีง่ายขึ้น หางานกรุงเทพอาจจะยาก ลองขยับมาเป็นหางานนนทบุรีกันบ้างดีกว่า ตัวเลือกจากบริษัทชั้นนำจำนวนมากพร้อมค่าตอบแทนที่น่าสนใจไม่แพ้เมืองหลวงจะทำให้คุณหันมาสนใจได้อย่างแน่นอน JOBKUB ได้มีการรวบรวมข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีของคุณง่ายขึ้นเป็นเท่าตัวมาไว้ที่นี่เรียบร้อย มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า รับรองว่าข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้จะต้องช่วยให้คนที่กำลังหางานนนทบุรีสามารถตัดสินใจในการเลือกหางานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สารบัญ

 

หางานนนทบุรี : แนวงานที่เปิดรับสมัคร

หางานนนทบุรีเรียกได้ว่ามีทุกสายงานให้คุณเลือกสมัครจากสถานประกอบการมากกว่า 35,000 แห่ง (ข้อมูลอัปเดตจากสำมะโนอุตสาหกรรมช่วงปี 2560) ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กจบใหม่ ต้องการย้ายงานเพื่อความเจริญก้าวหน้าหรือเพิ่มฐานเงินเดือน คุณก็สามารถหาตำแหน่งงานที่สนใจจากจังหวัดนี้ได้ ตัวอย่างแนวงานที่น่าสนใจ จะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่อยู่ในตลาดหุ้น บริษัทขนาดกลางหรือบริษัทขนาดเล็กแนว Start-up อยู่กันแบบครอบครัว บอกเลยว่ามีการเปิดรับสมัครอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งถ้าหากคุณสนใจงานเบื้องหลัง การเดินทางหรือการทำงานที่สตูดิโอต่าง ๆ งานฝ่ายโปรดักชันก็เป็นอีกสายงานที่น่าสนใจเช่นกัน เนื่องจากนนทบุรีนั้นเป็นแถวชานเมือง ซึ่งมีบริษัทผู้จัดงานเป็นจำนวนมากนั่นเอง รวม 6 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีง่ายขึ้น

  • ฝ่ายขาย
  • ฝ่ายประสานงาน
  • Marketing
  • System Analyst

 

หางานนนทบุรี : ค่าครองชีพ

หากเปรียบเทียบกับจังหวัดอื่นๆ ค่าครองชีพของจังหวัดนนทบุรีจะถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากวิเคราะห์ดีๆ แล้ว ค่าครองชีพในการใช้ชีวิตที่จังหวัดนนทบุรีแทบจะไม่มีความแตกต่างกับกรุงเทพฯ เลยจริงๆ ด้วยความคล้ายกันนี้จึงทำให้คุณไม่ต้องปรับตัวมากนักก็สามารถใช้ชีวิต หางานนนทบุรีและทำงานที่จังหวัดนี้ได้ง่ายๆ ดังนั้นถ้าหากคุณเคยอาศัยอยู่บริเวณเมืองหลวงมาก่อน การมาเริ่มใหม่ที่นนทบุรีก็ไม่ยากอย่างที่คิด

รวม 6 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีง่ายขึ้นเป็นเท่าตัว

หางานนนทบุรี : ทำเลและแหล่งที่พัก

อย่างที่รู้กันว่านนทบุรีถือเป็นปริมณฑล มีอาณาเขตติดกับกรุงเทพฯ ที่เป็นเมืองหลวงและสามารถข้ามไปปทุมธานีเพื่อขึ้นไปภาคเหนือได้ หลายๆ คนจึงเรียกนนทบุรีว่าเป็นบริเวณชานเมืองทำเลดี ซึ่งปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าทำเลแถวนนทบุรีนี้น่าสนใจกว่าหลายๆ เขตในกรุงเทพฯ หลายเท่า แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่พื้นที่เหล่านี้ก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

หากคุณหางานนนทบุรีหรือมีงานอยู่แล้วที่กรุงเทพฯ แต่ยังหาที่พักที่ถูกใจไม่ได้ นนทบุรีก็มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ราคาถูกมากมายให้คุณได้เลือกซื้อหรือเช่า เปรียบให้เห็นภาพก็คือ การซื้อคอนโดหนึ่งห้องที่กรุงเทพฯ อาจใช้เงินจำนวนเท่ากับการซื้อบ้านสักหลังที่นนทบุรีก็ว่าได้ เมื่อนำปัจจัยต่างๆ มาเปรียบเทียบกัน รับรองเลยว่าคุ้มค่าในการลงทุนเพื่อชีวิตของคุณในระยะยาวแน่นอน เริ่มต้นง่ายๆ คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านที่พักอาศัยไปได้เป็นจำนวนมากพร้อมกับได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตจากทำเลตรงนี้

หางานนนทบุรี : การเดินทาง

หางานนนทบุรีหมดกังวลเรื่องการเดินทางได้เลย แม้คุณจะไม่มียานพาหนะส่วนตัว ณ ปีพ.ศ. 2565 นี้ก็มีขนส่งสาธารณะมากมายคอยให้คุณไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้หรือรถเมล์ก็เป็นตัวเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายที่มีสายเชื่อมต่อจำนวนมาก หรือถ้าหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวกสบายยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีสายสีม่วงช่วงบางใหญ่ – บางซื่อซึ่งยิงยาวกว่า 23 กิโลเมตรที่จะทำให้คุณเชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองหลวงได้ภายในเวลาสั้นๆ รวมถึงในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเปิดรถไฟฟ้าสายสีชมพูให้เริ่มใช้งาน สามารถเชื่อมต่อกับสายสีม่วงและสายสีน้ำตาลได้ เพิ่มตัวเลือกในการเดินทางที่มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นสายที่ทำให้การไปเมืองทองธานี สถานที่แห่งการจัดงานอีเว้นท์นั้นง่ายขึ้นอีกหลายเท่าตัว

รวม 6 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีง่ายขึ้นเป็นเท่าตัว

หางานนนทบุรี : เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน

เสน่ห์ของจังหวัดชานเมืองก็คือคุณสามารถใช้ชีวิตและหางานนนทบุรีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความแออัดของจำนวนประชากร เพราะถ้าหากเทียบกับเมืองหลวงแล้ว จังหวัดชานเมืองเหล่านี้เป็นตัวเลือกของคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายแต่ยังต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ห้างชื่อดังมากมายถูกตั้งตามเขตต่างๆ ของนนทบุรีคอยอำนวยความสะดวกและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้คุณในวันหยุด เช่น

  • ตลาดเตาปูน
  • เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ
  • เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
  • อีเกีย บางใหญ่
  • The Crystal SB Rathapruek

 

หางานนนทบุรี : สถานที่สำคัญ

มาที่หัวข้อสุดท้ายอย่างสถานศึกษาและสถานที่สำคัญ สำหรับคนที่ต้องการสร้างครอบครัว สถานที่เหล่านี้คงจำเป็นไม่ใช่น้อยและคงมีผลต่อการหางานแน่นอน ซึ่งการหางานนนทบุรีนั้นคุณสามารถสบายใจได้เลย เพราะสำนักงานภาครัฐต่าง ๆ อยู่บริเวณนนทบุรีเป็นจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น ศูนย์ราชการนนทบุรี ศูนย์รวมการทำเอกสารทางราชการที่ครบครันมากที่สุดหรือจะเป็นกระทรวงใหญ่ๆ อย่างกระทรวงสาธารณสุขก็อยู่บริเวณนนทบุรีทั้งสิ้น

บทความแนะนำ

 

สรุป

จากข้อมูลทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าหางานนนทบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการหางานปัจจุบันที่มองข้ามไม่ได้ โดยรวมแล้วมีความคล้ายคลึงกับการทำงานกรุงเทพฯ หากแต่ความไม่แออัดเท่าเมืองหลวงและความเจริญที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั้นทำให้นนทบุรีน่าสนใจยิ่งขึ้น หากคุณคือคนที่ต้องการประหยัดงบในค่าที่อยู่อาศัยหรือต้องการตั้งตัวสักเมืองหนึ่ง นนทบุรีก็เป็นคำตอบที่ดีสำหรับโจทย์ดังกล่าว สามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานแรกหรือต่อยอดจากงานที่เคยทำก็ได้

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น