เริ่มหางานกรุงเทพทำยังไงดี ฉบับนักศึกษาจบใหม่

เริ่มหางานกรุงเทพทำยังไงดี ฉบับนักศึกษาจบใหม่ หากคุณเป็นนักศึกษาจบใหม่หรือกำลังอยากเปลี่ยนงาน และมองหางานกรุงเทพอยู่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะงานในเมืองมีมากมาย แม้โอกาสจะมีเยอะแต่ก็ต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้ดี เพราะคู่แข่งก็มีมากหลายเท่าตัวเช่นกัน ซึ่งการเตรียมตัวในการสมัครงานนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด สิ่งที่สำคัญสำหรับงานอย่างเรซูเม่ต้องมีอย่างเด็ดขาด หากใครที่ยังไม่มีให้รีบทำโดยด่วน สำหรับคนที่กังวลในเรื่องของการสมัครงานให้ทำใจสบาย ๆ ได้เลย เพราะในวันนี้ JOBKUB นำเคล็ดลับเกี่ยวกับการหางานในเมืองมาแนะนำกัน ใครทำตามรับรองได้งานแน่ มาดูวิธี เริ่มหางานกรุงเทพทำยังไงดี ฉบับนักศึกษาจบใหม่ กันได้เลย

สารบัญ

 

การเตรียมตัวสำหรับสมัครงานในกรุงเทพ

 

หางานกรุงเทพ

1.เตรียมตัวให้พร้อม

เริ่มแรกจะหางานกรุงเทพต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เรซูเม่ต้องมี เพื่อเตรียมส่งเอกสารต่าง ๆ ให้กับองค์กรหรือบริษัทที่คุณสนใจ โดยจะต้องมีการกรอกรายละเอียดประวัติการทำงาน และสกิลที่มีให้ครบถ้วน ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นจุดสนใจที่ทำให้องค์กรหรือบริษัทนั้น ๆ เข้ามาติดต่อคุณ โดยบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องสมัครงานจากบริษัทต่าง ๆ ด้วยตัวเอง เพียงคุณมีประวัติและผลงานที่น่าสนใจ ทางบริษัทต่าง ๆ อาจจะติดต่อมาหาคุณเองเลยก็ว่าได้ หลังจากนั้นจะมีการเรียกสัมภาษณ์ก็ต้องฝึกซ้อมพูด และศึกษาประวัติขององค์กรที่เราจะไปสัมภาษณ์เอาไว้ให้ดี หากคุณสมบัติทุกอย่างผ่านหมดแต่ตอบคำถามได้ไม่ดีก็อาจจะทำให้เราอดได้งานนั้นได้ นอกจากนี้อย่าลืมที่จะพัฒนาความรู้อยู่เสมอ ซึ่งความรู้ต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณได้งานมากขึ้น ใครที่กล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ มั่นใจเข้าไว้ รับรองว่าเราจะต้องได้งานตามที่คาดหวังเอาไว้อย่างแน่นอน

2.เข้าเว็บไซต์หางาน

ปัจจุบันมีเว็บหางานให้เลือกดูเยอะมาก เพียงแค่ค้นหาคำว่าหางานกรุงเทพก็จะมีเว็บหางานดี ๆ เพียบ ลองหาบริษัทหรือลักษณะงานที่คุณสนใจ กำหนดรายได้ที่ต้องการ รวมถึงมีการจัดทำข้อมูลส่วนตัว เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครงานที่ต้องการได้แล้ว หลังจากสมัครแต่ละที่เรียบร้อยแล้วก็รอการติดต่อนัดการสัมภาษณ์จากบริษัทต่าง ๆ หรือหากอยากได้รับการติดต่อแบบรวดเร็วก็สามารถโทรติดต่อบริษัทเพื่อทำการสมัครงานได้ ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยเพิ่มเวลาในการได้งานให้เร็วขึ้น ทั้งนี้การที่เราจะได้รับเลือกเข้าทำงานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับผลงานส่วนตัว หรือความสามารถพิเศษด้วย ดังนั้น การทำเรซูเม่ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากที่จะทำให้เราได้งาน ควรจะดำเนินการทำเรซูเม่เอาไว้ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็สามารถยื่นสมัครงานในแต่ละที่ได้เลย

3.มองหาหน่วยงานที่ใช่

แน่นอนว่าคุณมีงานที่ตัวเองชอบและงานที่ตัวเองถนัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่เราอยากให้คุณลองหาข้อมูลดูว่าหน่วยงานที่คุณต้องการสมัครเป็นบริษัทประเภทไหน มีการให้บริการหรือค้าขายอะไร เช่น การเงิน, ธนาคาร, ไอที  หรือขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น เมื่อคุณรู้ว่าลักษณะงานเป็นแบบไหน ก็จะช่วยให้คุณคัดกรองงานที่อยากทำได้ตรงใจมากขึ้น รวมทั้งเป็นการค้นหาว่าตัวเองอยากทำงานแบบนี้จริง ๆ หรือไม่ เพราะการหาข้อมูลเชิงลึกจะช่วยให้เห็นจุดดี จุดด้อย และปัญหาที่หลายคนไม่รู้ นอกจากนี้ยังทำให้เรามองเห็นถึงรายละเอียดของงานที่เราต้องทำอีกด้วย หากได้งานแต่ไม่มีความรู้ความสามารถอาจจะทำได้ไม่นานก็ต้องลาออกมาหาที่ใหม่ แต่ถ้าเจองานที่ใช่แล้วอย่ารอช้ารีบเข้าไปสมัครกันได้เลย

4.สำรวจเส้นทางทำงาน

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะเส้นทางในกรุงเทพมหานครมีความซับซ้อนมาก มีซอยเยอะแยะเต็มไปหมด เริ่มต้นง่าย ๆ ให้เลือกทำเลที่ต้องการทำงาน โดยอาจจะเน้นใกล้ที่พักหรือเป็นจุดที่มีองค์กรเยอะ ๆ จากนั้นก็สำรวจเส้นทางว่าคุณต้องเดินทางอย่างไร ใช้เงินเท่าไหร่ มีรถไฟฟ้า หรือรถประจำทางผ่านไหม จะช่วยให้คุณเลือกงานที่เหมาะสมกับการดำเนินชีวิตมากขึ้น ลองคิดง่าย ๆ ถ้าที่พักอยู่แถวห้วยขวางแต่ต้องทำงานในย่านฝั่งธน คงจะเป็นเรื่องยากในการเดินทางไปทำงาน แถมเสี่ยงทำให้คุณมาสายและเกิดปัญหากับการทำงานได้อีกด้วย

หางานกรุงเทพ

บทความแนะนำ

 

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหางานกรุงเทพแต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นยังไงก็สามารถนำเทคนิคที่เราแนะนำในวันนี้ไปใช้งานกันได้เลย สิ่งสำคัญในการสมัครงานคือการมองถึงความพร้อมของตัวเราเอง หากเราไม่มีความพร้อมหรือความต้องการในการทำงานก็อาจจะทำให้การทำงานนั้นเป็นไปได้อย่างไม่ราบรื่น สำหรับท่านใดที่กำลังกังวลในเรื่องของการสมัครงาน ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะหากคุณใส่ประวัติส่วนตัวที่มีความถูกต้อง และมีความรู้ความสามารถตามที่บริษัทต่าง ๆ ต้องการ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องได้งานนั้นอย่างแน่นอน

ท่านใดที่ทำการยื่นสมัครงานไปเรียบร้อยแล้ว หรือท่านใดที่กำลังลังเลอยู่ ทางเราก็ขอให้ทุกคนโชคดีในการทำงาน ขอให้ทุกคนยื่นสมัครงานที่ไหนก็ได้รับการเข้าสัมภาษณ์ทุกที่ อย่าลืมเลือกงานที่ตัวเองชอบและอยากทำเพราะจะทำให้การทำงานของเรานั้นผ่านไปแต่ละวันได้อย่างมีความสุข หากเลือกงานที่ตัวเองไม่ชอบและไม่มีความถนัดอาจจะทำให้เราทำงานนั้นได้ในระยะเวลาสั้น ๆ และต้องมาเริ่มดำเนินการหางานใหม่อีกครั้ง สำหรับท่านใดที่รู้ความต้องการของตัวเองอยู่แล้วก็รีบไปสมัครงานแบบจัดเต็มกันได้เลย

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น