หางานอยุธยา แนะนำบริษัทใหญ่ที่น่าทำงานด้วย

หางานอยุธยา แนะนำบริษัทใหญ่ที่น่าทำงานด้วย จังหวัดอยุธยาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนสนใจที่จะหางานอยุธยา เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ค่อนข้างเจริญ เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แต่ก็ไม่ได้เต็มไปด้วยตึกสูงเหมือนกรุงเทพซะทีเดียว และยังมีพื้นที่สีเขียวและพื้นที่ธรรมชาติไม่น้อย นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย เรียกได้ว่าอยุธยาเป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ และยังไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย ในขณะเดียวกันก็เป็นจังหวัดที่ตั้งของหลายบริษัทที่น่าสนใจ JOBKUB ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทใหญ่ ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยามาฝากกันว่า มีบริษัทไหนที่น่าร่วมงานด้วยบ้าง และมีตำแหน่งอะไรที่น่าสนใจบ้าง รวมไว้ทั้งหมดในบทความนี้สำหรับคนที่กำลังหางานอยุธยาอยู่

สารบัญ

 

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนึ่งในบริษัทที่พูดชื่อแล้วต้องร้องอ๋อ นั่นก็คือบริษัทอิชิตัน กรุ๊ป จำกัด มหาชน ซึ่งมีออฟฟิศตั้งอยู่ที่จังหวัดอยุธยา โดยตำแหน่งงานก็มีหลายตำแหน่งที่น่าสนใจสำหรับคนหางานอยุธยา ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหน้าที่คลังสินค้า (office warehouse) หัวหน้างานฝ่ายซ่อมแซม (supervisor maintenance instrument), หัวหน้าฝ่ายพัฒนาองค์กร (senior organization development), พนักงานแผนกผลิต, เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล, หัวหน้าแผนกจัดซื้อ (supervisor purchasing) เป็นต้น

หางานอยุธยา

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) (ThaiBev)

ThaiBev เป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อปีพ.ศ. 2546 โดยมีโรงกลั่นถึง 18 โรง และโรงเบียร์อีก 3 โรง ขายสินค้าประเภทสุรา เบียร์ และเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ รวมแล้วมากกว่า 100 แบรนด์ และเป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทย และเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของเอเชียอีกด้วย บริษัทมาตรฐานการผลิตที่ได้มาตรฐานในระดับสากล รวมทั้งมีการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยผลิตภัณฑ์ได้ถูกจำหน่ายทั่วโลกกว่า 90 ประเทศ ใน 5 ทวีปเลยทีเดียว

หากใครกำลังงานหางานอยุธยา บริษัทไทยเบฟเวอเรจก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่น่าสนใจ โดยตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจ ได้แก่ หัวหน้าสายงานบรรจุภัณฑ์, เจ้าหน้าที่บุคคล, เจ้าหน้าที่งานอีเวนต์, วิศวกรเครื่องกล, เจ้าหน้าที่บัญชี, เจ้าหน้าที่วางแผนการขนส่ง และนิติกร เป็นต้น

บริษัท สยามนิสทรานส์ จำกัด (Siam Nistrans Co., Ltd.)

นอกจากบริษัทด้านการผลิตสินค้าแล้ว ก็ยังมีบริษัทที่ให้บริการด้านการขนส่งอย่างสยามนิสทรานส์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่เมื่อพ.ศ. 2530 เป็นบริษัทขนส่งและกระจายสินค้าแบบครบวงจรทั้งระหว่างประเทศและภายในประเทศ ทางบก ทางทะเล และทางอากาศ รวมถึงดำเนินงานด้านศุลกากรแบบออนไลน์ ตัวอย่างตำแหน่งงานได้แก่ วิศวกรโลติกส์ (Logistic Engineer), CS export และ checker เป็นต้น

หางานอยุธยา ไม่จำกัดวุฒิ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารหรือ CPF เป็นบริษัทด้านอาหารและเกษตรอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ได้แก่ สุกร ไก่เนื้อ ไก่ไข่ เป็ด กุ้ง และปลา ตั้งแต่ในกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ การเพาะพันธุ์สัตว์ การเลี้ยงสัตว์ การแปรรูปเนื้อสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์แบบกึ่งปรุงสุก ปรุงสุก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปหรือแบบทาน โดยตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจสำหรับหางานอยุธยา ได้แก่ วิศวกร เจ้าหน้าที่บัญชี และเจ้าหน้าที่พัฒนาบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด

บริษัทวงในมีเดียหรือภายใต้แบรนด์ Wongnai ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในรูปแบบของแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์สัญชาติไทย โดยมีเว็บไซต์สำหรับนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร สูตรอาหาร การท่องเที่ยว รวมทั้งไลฟ์สไตล์ด้านความสวยความงาม ซึ่งเว็บไซต์ของ Wongnai นั่นมีผู้ใช้งานมากถึง 10 ล้านรายต่อเดือน และเรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารมากกว่า 430,000 ร้านทั่วประเทศไทย! ซึ่งงานที่น่าสนใจได้แก่ Account Executive แบบสัญญาจ้างที่ทำงานเก็บข้อมูลในจังหวัดอยุธยาเป็นต้น

งานอยุธยา

บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน (ประเทศไทย) จำกัด (DHL Supply Chain (Thailand) Ltd.)

DHL เป็นบริษัทด้านโลจิสติกส์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก คอยให้บริการด้านการบริหารจัดการ การจัดเก็บ การบรรจุ การจัดส่งสินค้า และกระจายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสำหรับธุรกิจยานยนต์ สินค้าอุปโภคบริโภค เคมีภัณฑ์ พลังงาน วิศวกรรม อุตสาหกรรมการผลิต ชีววิทยาศาสตร์ สินค้าเพื่อสุขภาพ ธุรกิจค้าปลีก และเทคโนโลยีิ เป็นต้น โดยตำแหน่งงานที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังหางานอยุธยาอยู่ คือ ผู้จัดการด้านคีย์ข้อมูล (data entry manager)  เป็นต้น

Home Product Center (Public) Co., Ltd.

บริษัท Home Pro ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อปีพ.ศ. 2538 ซึ่งในปัจจุบันมีร้านค้ามากถึง 60 สาขาทั่วประเทศไทย และในปีค.ศ. 2021 ก็ได้เปิดสาขาใหม่ที่ประเทศเวียดนาม เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้า และยังเป็นบริษัทที่ไม่เคยหยุดพัฒนา ตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจเช่น ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล และผู้จัดการฝ่ายพัฒนามาตรฐานที่ศูนย์กระจายสินค้าโฮมโปร ในอำเภอวังน้อย เป็นต้น

บทความแนะนำ

 

สรุป

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยังมีบริษัทที่น่าสนใจอีกมากมายในหลากหลายสายงานที่น่าทำงานด้วย และตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นในอำเภอวังน้อย สวนอุตสาหกรรมโรจนะ อำเภออุทัย อำเภอบางปะอิน และอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีงานจากจังหวัดอื่น ๆ อีกมากมายให้ทุกท่านได้เข้าไปเลือกสมัครกันได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่กำลังมองหางานก็สามารถเข้ามาฝากประวัติเรซูเม่กันเอาไว้ได้เลย รับรองว่าจะต้องช่วยเพิ่มโอกาสในการหางานได้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังสมัครงานอยู่ก็ขอให้โชคดีและได้งานตามใจหวังกันทุกคนเลยนะ

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น