หางานชลบุรีน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่ายๆ พร้อมค่าตอบแทนสูง

หางานชลบุรีน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่ายๆ พร้อมค่าตอบแทนสูง จบใหม่อยากหางาน เบื่อกรุงเทพมหานครอยากลองอยู่ในบรรยากาศใหม่ ๆ หางานชลบุรีก็น่าสนใจ สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ง่าย ๆ พร้อมค่าตอบแทนในการทำงานสูง เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่มาแรงไม่แพ้ใครเลยทีเดียวกับการหางานชลบุรี อีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์ของไทยโดยเฉพาะสายวิศวกรโรงงานต่าง ๆ ถ้าได้ลองมาทำงานแถวนี้รับรองเลยว่าติดใจอย่างแน่นอน JOBKUB จะพาคุณมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยว่าการหางานชลบุรีนี้มีความน่าสนใจตรงไหน มีเทคนิคพิเศษในการหางานหรือไม่ มีจุดเด่นหรือข้อดีอะไรที่ทำให้น่ามาทำงานมากกว่าการทำงานในเมืองหลวง มาดูกัน หางานชลบุรีน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่ายๆ พร้อมค่าตอบแทนสูง

สารบัญ

 

ทำไมการหางานชลบุรีถึงน่าสนใจ

หางานชลบุรี บางแสน

พูดถึงการหางานชลบุรีแล้วหลายคนก็อาจจะโบกมือลาเพราะคิดว่าห่างไกลความเจริญ แต่ความจริงแล้วชลบุรีนั้นเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีทะเลพัทยาเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวละการจัดอีเว้นท์สายบันเทิงจำนวนมากแล้ว จังหวัดนี้ก็เป็นหนึ่งในที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อย่าง “นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร” หรือ “นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง” ซึ่งเป็นศูนย์รวมโรงงานการผลิตสินค้ามากมายหลายประเภทเอาไว้ในที่เดียว ดังนั้นการเจริญเติบโตด้านธุรกิจจึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีหยุดพัก จะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจก็มีให้คุณใช้บริการครบครัน

หางานชลบุรีมีแนวไหนเยอะเป็นพิเศษ

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าชลบุรีนั้นเป็นแหล่งของนิคมอุตสาหกรรมใหญ่ๆ มากมาย ดังนั้นถ้าหากคุณหางานชลบุรีแนวโรงงานการผลิตชิ้นส่วนสินค้าต่างๆ สายงานด้านโปรแกรมเมอร์, วิศวกร, Data analytic, HR, ประสานงานขายหรือฝ่ายผลิตโดยตรงล้วนมีให้คุณได้เลือกสมัครตลอดเกือบทั้งปี ทำให้มีโอกาสได้งานสูงกว่าหลายๆ พื้นที่ในประเทศไทย หลายคนที่ทำงานโรงงานนั้นย้ายบริษัทไปมาเพื่อเพิ่มฐานเงินเดือนและรับประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นว่าเล่น ทำให้วงการการหางานชลบุรีนี้น่าสนใจและเติบโตตลอดเวลา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความท้าทายและรายได้สูง

หางานชลบุรีน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่ายๆ พร้อมค่าตอบแทนสูง

นอกจากนี้เนื่องจากการที่ชลบุรีนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยว ติดริมหาดพัทยาที่มีความสวยงามและเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวตลอดมา จึงส่งผลให้มีธุรกิจร้านอาหาร ร้านนั่งดื่มหรือกิจกรรมคอนเสิร์ต งาน Festival มาจัดที่แห่งนี้อย่างสม่ำเสมอ หากคุณสนใจหาประสบการณ์ด้านสายงานนี้หรือต้องการทำงานพาร์ทไทม์ในงานอีเว้นท์ต่างๆ หางานชลบุรีก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

ภาษาต่างประเทศตัวช่วยในการหางานชลบุรี

หางานชลบุรีแม้ว่าจะไม่ง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณ ตัวช่วยที่น่าสนใจและสามารถทำให้คุณมีฐานเงินเดือนเพิ่มขึ้นได้อีกอย่างซึ่งพลาดไม่ได้ก็คือการมีสกิลภาษาต่างประเทศติดตัวนั่นเอง เริ่มต้นด้วยการมีผลสอบคะแนน TOEIC ซึ่งเป็นการสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกก็จะช่วยทำให้การหางานชลบุรีง่ายขึ้นหลายเท่าตัว ยิ่งถ้าหากคุณมีความสามารถด้านภาษาอื่นๆ เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะภาษาญี่ปุ่นซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจในนิคมอุตสาหกรรมแถบนี้ ก็จะเป็นตัวช่วยชั้นยอดที่ทำให้ใบสมัครของคุณโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอน

ข้อดีของการมาทำงานชลบุรี

หางานชลบุรีน่าสนใจ เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่ายๆ พร้อมค่าตอบแทนสูง

ค่าครองชีพถูกกว่ากทม. : จุดเด่นอันดับแรกที่ทำให้หางานชลบุรีน่าสนใจก็คือค่าครองชีพซึ่งถูกกว่ากทม. แม้ว่าจะเป็นเมืองท่องเที่ยวก็ตาม หากไม่ใช่ร้านอาหารที่กลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าในราคาที่เท่ากัน แต่ปริมาณที่ได้อาจเป็นจานพิเศษในกทม. ก็ว่าได้ เมื่อเปรียบเทียบกับความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกในชลบุรีแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าไม่แพ้ใคร

การเดินทางสะดวก : ชลบุรีนั้นไม่ได้ห่างจากเมืองหลวงอย่างกทม. มากนัก จากใจกลางชลบุรี คุณสามารถใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงคุณก็สามารถเข้ามาที่กทม. ได้ มีถนนเส้นบางนา – ตราดคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง มีเส้นทางถนนรอบนอก มอเตอร์เวย์ที่กว้างให้ใช้บริการรวมถึงภายในตัวเมืองชลบุรียังมีถนนเลียบชายทะเลมากมายให้คุณวะไปขับรถเล่นในช่วงว่างๆ ได้อีกด้วย

สวัสดิการดีๆ จากโรงงาน : หากคุณทำงานสายโรงงานแต่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะสวัสดิการจากสายโรงงานนั้นเรียกได้ว่าเพียบพร้อมและจัดเต็ม ตัวอย่างเช่น รถบัสรับ – ส่งพนักงานที่จะมีคอยให้บริการทั้งขาไปและขากลับ นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

เมืองท่องเที่ยวที่ไม่แออัด : แม้พัทยาจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของไทย แต่การจัดการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีก็มีระบบที่ดีเช่นกัน ทำให้เมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ดูไม่แออัด สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ ปลอดภัย ไร้กังวล

สถานที่ท่องเที่ยวคลายความเหนื่อยล้า : หางานชลบุรีจนถึงขั้นได้ทำงานเต็มตัว ความเหนื่อยล้าก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกหนึ่งข้อดีของการทำงานที่ชลบุรีก็คือคุณสามารถไปนั่งรับลมริมทะเลได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถปล่อยใจพักผ่อนไปกับบรรยากาศดีๆ ได้ สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมายให้คุณได้เยี่ยมชมในวันหยุด หรือจะเป็นกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม กีฬาทางน้ำต่างๆ สำหรับสายลุยก็เปิดให้บริการพร้อมดูแลด้านความปลอดภัยเสมอ

 

บทความแนะนำ

 

สรุป

เพียงเท่านี้ก็คงเป็นคำตอบได้แล้วว่าทำไมการหางานชลบุรีถึงน่าสนใจไม่แพ้กันกับกทม. หากคุณคือหนึ่งในคนที่กำลังมองหาบรรยากาศการทำงานใหม่ๆ ไม่พลุกพล่าน ชลบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การหางานชลบุรีก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์มากมาย ซึ่งคุณสามารถเลือกงานและตำแหน่งที่ต้องการได้เลย การหางานชลบุรีนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพราะตอนนี้มีบริษัทต่าง ๆ มากมายที่กำลังเปิดรับสมัครให้คนได้เข้ามาสมัครงานกันได้อย่างเต็มที่ สำหรับท่านใดที่ต้องการฝากประวัติเรซูเม่ก็สามารถเข้ามาฝากประวัติกันได้เลยทันทีที่ JOBKUB

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น