ประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา

ประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่พัทยาหรือคนกรุงเทพที่อยากทำงานในพัฒนาและกำลังหางานพัทยาอยู่ อาจกำลังครุ่นคิดอยู่ว่าจะหางานตำแหน่งอะไรทำดี ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา ไว้เป็นแนวทางให้กับผู้อ่านได้ค้นหางานที่ใช่สำหรับตัวเองได้ง่ายขึ้น มาดูกันว่ามีงานอะไรที่น่าสนใจบ้าง ประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา

สารบัญ

 

1.ผู้ช่วยกุ๊กและกุ๊ก

สำหรับใครที่ชอบทำอาหารและอยากสั่งสมประสบการณ์เป็นเชฟในอนาคต ก็สามารถเรียนรู้งานในการเป็นผู้ช่วยครัวก่อนได้ โดยมักจะเป็นลักษณะงานประจำ ส่วนใหญ่เป็นที่ต้องการของโรงแรมต่าง ๆ และใครที่มีประสบการณ์ในการเป็นกุ๊กมาอยู่แล้ว และอยากหางานพัทยาทำ ก็มีตำแหน่งงานกุ๊กทั้งในร้านอาหารและโรงแรมมากมายให้ได้เลือก

ประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา

2.เจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัยในการทำงาน

หากคุณกำลังมองหางานที่มั่นคง และจบด้านวิชาชีพมาก่อน ก็สามารถหางานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัยในการทำงานในโรงงานต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะสำหรับบริษัทหรือแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียง หรือเป็นแบรนด์ที่คุณให้ความสนใจ เพื่อให้การทำงานตรงกับความสนใจส่วนตัวของคุณด้วย

3.เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ (QC)

นอกจากเจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัยในการทำงานแล้ว ก็ยังมีตำแหน่งงานในลักษณะคล้าย ๆ กันที่น่าสนใจก็คือ เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพหรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า QC นั่นเอง ซึ่งคอยทำหน้าที่ในการตรวจสอบและดูแลเพื่อให้แน่ใจได้ว่าสินค้ามีคุณภาพที่ดีผ่านกระบวนการในการควบคุม ซึ่งเป็นตำแหน่งงานที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากในโรงงานต่าง ๆ เพื่อให้มีแต่สินค้าที่มีคุณภาพส่งไปถึงมือของผู้บริโภคเท่านั้น

4.งานด้านการแพทย์

ประเภทงานสำหรับคนหางานพัทยา

งานด้านการแพทย์ก็เป็นตำแหน่งงานที่ต่างเป็นที่ต้องการอย่างสม่ำเสมอ โดยตัวอย่างตำแหน่งงานด้านการแพทย์สำหรับคนที่กำลังหางานพัทยาก็มีตัวอย่างเช่น ผู้ช่วยทันตแพทย์ ทันตแพทย์ ผู้ช่วยพยาบาล นักเทคนิคการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ด้านเภสัชกรรม แพทย์ ในโรงพยาบาลเอกชนอย่างเช่น โรงพยาบาลพัทยาอินเตอร์ เป็นต้น

5.งานด้านการก่อสร้างและออกแบบ

ใครที่กำลังหางานพัทยาด้านงานก่อสร้างก็มีตำแหน่งงานที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น ช่างสำรวจหรือพนักงานเซอร์เวย์ และโฟร์แมนควบคุมงานก่อสร้าง หัวหน้างานโปรเจกต์ วิศวกรประเมินราคา วิศวกรโยธา วิศวกรโครงการ และสถาปนิกเป็นต้น

6.งานด้านฝ่ายขายและฝ่ายจัดซื้อ

พนักงานขายก็เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม เช่นเดียวสำหรับคนที่หางานพัทยาอยู่ ที่น่าสนใจก็คือเป็นงานที่ค่าตอบแทนที่ค่อนข้างดี และจบสาขาใดก็ได้ ไม่จำกัด ตัวอย่างบริษัทในพัทยาที่น่าสนใจ ได้แก่ บริษัท ธรรมชาติ สโตน จำกัด ทิสก้า อินเตอร์เนชั่นแนล เทรดดิ้ง จก. PBRE Asia Pacific Co., Ltd และ บริษัท นำชัย เพย์ จำกัด เป็นต้น

หากคุณคิดว่างานขายไม่ใช่แนวทาง เพราะไม่ชอบพูดคุยกับคนเยอะ ๆ แต่อยากมีงานในบริษัทที่มั่นคงทำ งานของฝ่ายจัดซื้อก็น่าสนใจเช่นกัน โดยทำหน้าที่ในการติดต่อซัพพลายเออร์เพื่อซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ให้กับบริษัท

7.งานด้านการตลาด

พนักงานด้านการตลาดก็เป็นตำแหน่งงานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ ทั้งทำงานให้กับเอเจนท์ด้านการตลาด ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบงานที่มีความหลากหลาย หรือใครที่อยากได้งานที่มั่นคงและทำงานให้กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งที่ตัวเองสนใจโดยเฉพาะ ก็สมัครงานกับบริษัทนั้น ๆ โดยตรงได้เลย

8.อาจารย์สอนภาษา

หางานอาจารย์

เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองที่มชาวต่างชาติจำนวนมาก ใครที่มีความสามารถทางด้านภาษาทั้งไทยและอังกฤษ ก็มีงานสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเป็นตัวเลือกของคนที่กำลังหางานพัทยาอยู่

9.งานด้านไอทีและงานออกแบบ

สำหรับใครที่มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ ระบบ เทคโนโลยี หรือสามารถใช้โปรแกรมกราฟฟิกดีไซเนอร์ต่าง ๆ ได้ ตำแหน่งงานด้านไอทีและออกแบบสำหรับคนที่กำลังหางานพัทยาก็มีที่น่าสนใจไม่น้อย ตัวอย่างบริษัท ได้แก่  The Glass House Pattaya, OrthoSmile Dental และบริษัท สยามไวนิล จำกัด เป็นต้น

10.เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล

หากคุณกำลังมองหางานพัทยาที่มีความมั่นคง ตำแหน่งงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลก็เป็นตำแหน่งงานที่หลายคนต้องการ เพราะไม่จำเป็นต้องจบด้านสายงานนี้โดยตรง

บทความแนะนำ

 

สรุป

ตำแหน่งงานในพัทยายังมีอีกมากมาย นี่เป็นเพียงไอเดียส่วนหนึ่งที่เรานำมาฝากเท่านั้น พัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของไทย และยังเป็นที่ตั้งของบริษัทและองค์กรอีกมากมาย ทำงานตำแหน่งงานที่ต้องการและบริษัทที่มีชื่อเสียงที่น่าทำงานด้วยนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการหางานพัทยา ก็ลองดูตำแหน่งงานแนะนำเหล่านี้เป็นแนวทางกันได้

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น