ปรับ Mindset เตรียมตัวหางานระยอง งานมาเงินดี งานมีเงินปัง

ปรับ Mindset เตรียมตัวหางานระยอง งานมาเงินดี งานมีเงินปัง Mindset หรือ ชุดความคิด ทัศนคติที่ส่งผลต่อการตัดสินใจทำสิ่งต่าง ๆ หรือพฤติกรรมที่คุณแสดงออก มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตและเป็นอีกหนึ่งส่วนที่จะช่วยทำให้คุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขั้นตอนการหางานนอกจากสกิลที่ต้องสะสมมาแล้ว Mindset ที่ดีก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ หากคุณกำลังมองหางานระยอง งานดี รายได้ปัง เรียกได้ว่ามาถูกทางแล้ว เพราะที่ระยองนี้มีนักธุรกิจมากมายอาศัยอยู่ งานดี ๆ ที่ระยองพร้อมให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโต ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่า Mindset อะไรบ้างที่ควรปรับก่อนเริ่มหางาน JOBKUB จะพาทุกคนไปเตรียมความพร้อมก่อนหางานระยอง ปรับ Mindset เตรียมตัวหางานระยอง งานมาเงินดี งานมีเงินปัง

สารบัญ

 

1.ข้อผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้

เริ่มที่ข้อแรกกับสิ่งที่รบกวนจิตใจชาว Perfectionist อย่างข้อผิดพลาดต่าง ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครหางานระยองจนถึงการเข้าทำงานจริง ๆ สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจก็คือข้อผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะรอบคอบแค่ไหน บางครั้งความผิดพลาดก็มาจากสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นเพื่อที่จะเดินหน้าต่อได้อย่างมั่นคง การฝึกให้ยอมรับในข้อผิดพลาดนั้น ๆ เพื่อนำมาเรียนรู้ ปรับปรุง แก้ไข ก็จะเป็นหนทางที่ดีกว่าการมานั่งโทษตัวเองหรือปล่อยเบลอเรื่องนั้น ๆ ทั้งนี้คุณยังสามารถนำข้อผิดพลาดของคนรอบข้างมาเรียนรู้ได้เช่นกันเพราะแต่ละข้อผิดพลาดนั้นจะมีบทเรียนที่ดีเสมอ

2.เปิดรับสิ่งใหม่เสมอ

เพราะทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง งานที่ใช่ งานที่ชอบ ฟังแล้วอาจจะหายาก แต่เชื่อเถอะว่าตัวคุณนั้นสามารถหาได้ ทุกการเข้าทำงานจะเป็นบทเรียนให้คุณนำไปพัฒนาเสมอ อย่างไรก็ตามการอยู่ในที่ที่เห็นคุณค่าของคุณก็จะช่วยทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานออกมาดีกว่าที่เคย ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรออกหางานใหม่ ๆ อย่างการหางานระยองซึ่งมีสภาพแวดล้อมแตกต่างจากกรุงเทพที่เป็นเมืองหลวงเพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศ เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตพร้อมค่าตอบแทนที่สูงกว่าที่เคยได้รับ

ปรับ Mindset เตรียมตัวหางานระยอง งานมาเงินดี งานมีเงินปัง

3.ลองสักครั้งก่อนจะบอกว่าทำไม่ได้

Fixed Mindset คือ ชุดความคิดแบบตายตัวที่จะทำให้คุณยึดติดกับสิ่งที่เชื่อโดยไม่ลองทำสิ่งใหม่ ๆ เนื่องจากเชื่อว่าตนเองไม่สามารถทำได้กว่าที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ดังนั้นนี่จึงเป็น Mindset ที่ควรแก้ไขอย่างรวดเร็วถ้าหากต้องการหางานระยองให้ได้ หากคุณอยากมีรายได้เพิ่มมากขึ้นในบรรยากาศใหม่ๆ แต่ยังมีชุดความคิดตายตัว ก็คงยากต่อการพัฒนาตัวเอง ดังนั้นแนวความคิดแบบ Growth Mindset หรือชุดความคิดแบบเติบโตคืออีกหนึ่งสิ่งที่ควรฝึกทำให้เป็นนิสัย เพราะไม่เคยทำ ไม่เท่ากับว่าคุณทำไม่ได้ เปลี่ยนจากการปฏิเสธมาเป็นการลองทำสิ่งนั้น ๆ ก่อนสักครั้งก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แม้จะมีความเสี่ยงเพราะไม่ใช่เรื่องที่เคยทำอย่างชำนาญ แต่คุณก็จะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากเหตุการณ์เหล่านี้ ถือว่าเป็นขั้นตอนการปฏิบัติและชุดความคิดที่สามารถเริ่มทำได้ง่าย ๆ อีกหนึ่งชุด

4.ยอมรับในคำติชมที่ได้รับ

ฟีดแบ็กคือของขวัญ เป็นวลีที่ใช้ได้ทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะทำงานระดับไหนฟีดแบ็กก็ยังคงเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณได้พัฒนาตัวเอง การยอมรับในคำติชมที่ได้รับจะช่วยทำให้ชีวิตการทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้น สำหรับการหางานระยองซึ่งมักเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะ คุณจะมีโอกาสได้เจอกับผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้น ๆ และได้รับฟีดแบ็กกลับมาอย่างแน่นอน หากไม่รีบปรับ Mindset ตั้งแต่เริ่มสมัครงานก็อาจส่งผลให้ชีวิตการทำงานของคุณขรุขระได้ อย่างไรก็ตามฟีดแบ็ก คำติชมก็มีทั้งจากผู้หวังดีและผู้ประสงค์ร้าย นอกจากรับของขวัญชิ้นนี้แล้ว คุณต้องวิเคราะห์ให้ได้ด้วยว่าฟีดแบ็กเหล่านี้สามารถนำไปพัฒนาได้หรือไม่

ปรับ Mindset เตรียมตัวหางานระยอง งานมาเงินดี งานมีเงินปัง

5.ออกจากเซฟโซนก็ไม่ได้แย่

พื้นที่ปลอดภัยหรือเซฟโซน หนึ่งในกับดักของคนที่ทำงานสักพักจนอยู่ตัว ถึงแม้การออกจากเซฟโซนจะไม่ได้แย่ แต่การอยู่ในเซฟโซนนาน ๆ ก็อาจทำให้คุณหมดไฟได้โดยไม่รู้ตัว ความปลอดภัยเหล่านี้จะทำให้คุณยึดติดและมีแนวโน้มไม่ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หากปล่อยไว้นานไปก็คงไม่ดี ความกลัวนี้สามารถลบออกไปได้ด้วยการหางานที่ใหม่ เช่น หางานระยองหรือลองเปลี่ยนไปสายงานข้างเคียง กระซิบบอกตรงนี้เลยว่าจริง ๆ แล้วการย้ายงานนั้นไม่ได้น่ากลัวแต่อย่างใด บางครั้งการออกจากเซฟโซนก็จะทำให้คุณได้พบโลกใบใหม่ที่ได้ค่าตอบแทนมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

6.หางานระยองไม่ยาก

แม้ว่าจะมีหลายเสียงบอกว่าการหางานสมัยนี้ยากกว่าเมื่อก่อนมาก แต่บอกเลยว่าไม่สามารถใช้ได้กับการหางานในปัจจุบัน โดยเฉพาะการหางานระยองซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมและธุรกิจจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการหาแรงงานขึ้นอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงยังมีค่าแรงที่สูงเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นงานเฉพาะทาง

บทความแนะนำ

 

สรุป

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหางานระยองที่ต้องการได้แล้ว อย่างที่กล่าวไปว่าเงินดีก็จะมาพร้อมกับหน้าที่ที่ต้องแบกรับ หากคุณปรับ Mindset ได้ก็จะสบายยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังหางานที่จังหวัดอื่น ๆ ก็สามารถนำคำแนะนำเกี่ยวกับการปรับ Mindset นี้ไปประยุกต์ใช้กันได้ รับรองเลยว่าการหางานและการทำงานจะมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าแน่นอน การหางานนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเพราะในปัจจุบันนี้มีช่องทางหางานระยองหลากหลายช่องทาง หากใครที่กำลังมองหางานระยอง JOBKUB เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เข้ามาหางานตำแหน่งต่าง ๆ กันได้อย่างเต็มที่ รับรองว่ามีงานดี ๆ ที่คุณต้องการรออยู่อีกเพียบอย่างแน่นอน หากท่านใดสนใจก็สามารถเข้ามาฝากประวัติกับเราได้เลยทันที ขอให้โชคดีและได้งานที่คุณต้องการ

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น