5 เหตุผลที่ทำให้การหางานเชียงใหม่น่าสนใจกว่าที่ใด

5 เหตุผลที่ทำให้การหางานเชียงใหม่น่าสนใจกว่าที่ใด หางานทำปี 2023 นี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะตัวเลือกในการหางานปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่ภายในกรุงเทพหรือปริมณฑลอีกต่อไป วันนี้เราจะพาคุณมาดูอีกหนึ่งจังหวัดที่ฮอตฮิตในการไปอาศัยและทำงาน ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กจบใหม่หรือกำลังมองหางานใหม่ การหางานเชียงใหม่นั้นบอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้เลยจริงๆ ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักเชียงใหม่ไปพร้อมๆ กัน ว่ามีเหตุผลใดบ้างที่ทำให้การหางานเชียงใหม่นั้นน่าสนใจกว่าที่ไหน ๆ

สารบัญ

 

หางานเชียงใหม่ : สนามบินพร้อมให้บริการ

เหตุผลแรกที่ทำให้การหางานเชียงใหม่น่าสนใจเลยก็คือการที่เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสนามบินพร้อมให้บริการนั่นเอง การเดินทางด้วยเครื่องบินข้ามไปภาคต่างๆ ในประเทศไทยกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อภายในจังหวัดที่เราทำงานมีสนามบินเป็นของตัวเอง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสนามบินที่มีรอบบินจำนวนมาก หากคุณต้องการเดินทางมากรุงเทพฯ หรือไปท่องเที่ยวจังหวัดอื่นๆ ก็สามารถไปต่อได้ง่าย สนามบินเชียงใหม่นั้นมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่มีที่จอดรถเยอะ ไม่ต้องเผื่อเวลามากนักก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ

หางานเชียงใหม่

หางานเชียงใหม่ : เดินทางสะดวก

พูดถึงเรื่องการไม่ต้องเผื่อเวลาในการไปสนามบิน เพราะฉะนั้นข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากมาหางานเชียงใหม่ก็คือเรื่องการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วนั่นเอง ไม่ว่าจะทำงานในตัวเมืองหรือนอกตัวเมืองเชียงใหม่บอกเลยว่าถ้ามีรถยนต์ส่วนตัวหรือมอเตอร์ไซด์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว การเดินทางก็ใช้เวลาสั้นๆ เท่านั้น หมดห่วงเรื่องไปทำงานสายเพราะถนนโล่งกว่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ หลายเท่า คุณสามารถตื่นสายกว่าเดิมแล้วค่อยไปทำงานได้ ทำให้มีการพักผ่อนที่เต็มที่ยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาอยู่ในรถเป็นชั่วโมง

หางานเชียงใหม่ : ร้านอาหารพร้อม ของกินอร่อย

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การหางานเชียงใหม่น่าสนใจเพิ่มขึ้นก็คือเรื่องอาหารการกิน ที่นี่มีร้านอาหารพร้อมของกินอร่อยมากมายให้คุณได้ลอง เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ร้านอาหาร คาเฟ่หรือร้านเที่ยวเล่นจึงมีจำนวนมากให้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารชาติใดคุณก็สามารถหาได้ที่เชียงใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ทำอาหารเองไม่เป็นแต่อยากย้ายมาทำงานที่จังหวัดนี้ ส่วนใครที่อยากประหยัดก็สามารถทำกับข้าวทานเองที่บ้านได้สบายๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางระหว่างที่ทำงานกับบ้าน

งานเชียงใหม่

หางานเชียงใหม่ : มีงานให้เลือกหลากหลาย

ด้วยเหตุผลข้อที่แล้วเลยส่งผลให้การหางานเชียงใหม่มีตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น เพราะจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองติดอันดับเรื่องการท่องเที่ยวในไทย นอกจากงานตามร้านอาหารที่มีจำนวนมากแล้ว งานด้านอื่นๆ ก็เริ่มขยายมาที่จังหวัดนี้ มีธุรกิจหลากหลายประเภทเกิดขึ้น ขับเคลื่อนไปพร้อมกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา รวมถึงชาวต่างชาติที่มองเห็นถึงประสิทธิภาพของจังหวัดนี้และทำการเข้ามาลงทุนอีกด้วย

หางานเชียงใหม่ : สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ

ทำงานมาหนักๆ ก็อยากพักผ่อนในวันหยุด รับรองเลยว่าเชียงใหม่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสายช้อปปิ้ง สายบุญหรือสายธรรมชาติ จังหวัดเชียงใหม่ก็มีสถานที่พร้อมให้คุณเดินทางไปค้นพบ ถ้าใครกังวลว่าการหางานเชียงใหม่จะทำให้อุดอู้ไม่ได้พบเจอผู้คนก็หมดกังวลไปได้เลยจริงๆ โดยการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ใช้เวลามากสุดไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น

สิ่งที่ควรรู้ก่อนหางานเชียงใหม่

ครบแล้วกับเหตุผลในการหางานเชียงใหม่ จะเห็นได้เลยว่าเหตุผลแต่ละข้อนั้นส่งเสริมทำให้ชีวิตการทำงานของคุณมีสีสันยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนจะมาทำงานที่เชียงใหม่ก็มีสิ่งที่ควรรู้เอาไว้เพื่อเตรียมตัวหลักๆ 2 เรื่องดังนี้

เรื่องค่าครองชีพ : เงินเดือนของการทำงานในจังหวัดเชียงใหม่หลายที่มอบให้เทียบเท่ากับหัวเมืองธรรมดาๆ ที่ไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งพอเปรียบเทียบกันแล้วเงินเดือนและค่าครองชีพในเชียงใหม่นั้นก็ค่อนข้างสูงเทียบเท่ากรุงเทพฯ เลยทีเดียว จึงทำให้การหางานเชียงใหม่ต้องพิจารณาเรื่องเงินเดือนและสกิลในการบริหารเงินอย่างรัดกุมเสียหน่อย

เรื่องที่อยู่อาศัย : มีที่พักมากมายให้เลือก แม้การลงทุนซื้อคอนโดจะเป็นเรื่องยากเสียหน่อยในจังหวัดนี้ แต่คุณสามารถซื้อบ้านในหลักล้านต้นๆ นอกตัวเมืองได้ง่ายๆ ระยะทางในการขับรถเพิ่มขึ้น แต่พื้นที่ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน สามารถปลูกผัก เลี้ยงปลาหรือสัตว์อื่นๆ เป็นอาชีพเสริมก็ได้

สมัครงานเชียงใหม่

ข้อควรระวังเมื่อเดินทางในจังหวัดเชียงใหม่

หางานเชียงใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การขับรถในจังหวัดเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขับรถยากไม่แพ้ใครก็ทำให้คุณต้องทำการบ้านไว้ก่อนจะดีกว่า อุบัติเหตุบ่อยครั้งเกิดขึ้นเนื่องจากไม่เข้าใจคัลเจอร์การขับรถของคนในจังหวัดนี้ ดังนั้นข้อควรระวังหลักๆ จึงเป็นเรื่อง “สัญญาณไฟจราจร” และ “เลนในการวิ่ง”

ลักษณะการขับรถของคนพื้นที่นี่จะมีความเนิบและช้ากว่าเมืองหลวง แม้จะไฟเขียวแต่ก็ไม่ได้รีบออกตัว การขับช้าๆ จะช่วยให้ปลอดภัยที่สุด ส่วนเลนในการวิ่งหลายๆ จุดก็ไม่ได้มีป้ายที่บอกชัดเจน อาจเกิดการสวนเลนกันได้ แนะนำให้ใช้ความจำเป็นหลักว่าเส้นไหนที่วิ่งได้

บทความแนะนำ

สรุป

ใครที่อยาก work life balance ทำงานเต็มที่ ท่องเที่ยวเต็มเหนี่ยวก็ต้องเริ่มมองหางานเชียงใหม่เอาไว้บ้างแล้ว นอกจากนี้หากคุณมาทำงานที่นี่ก็มีโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกับภาษาพื้นเมืองของเชียงใหม่ซึ่งมีเอกลักษณ์และน่ารักไม่ซ้ำใครติดตัวไปด้วย มีแต่คุ้มกับคุ้มเท่านั้น นอกจากนี้ทาง JOBKUB ยังมีช่องทางการหางานเยอะแยะมากมายให้คุณได้เลือกสมัครกันได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดงานดี ๆ ก็อย่าลืมเข้ามาลองดูงานในตำแหน่งต่าง ๆ กันได้เลย รับรองว่าจะต้องมีงานที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น