สำรวจประตูสู่อีสาน หางานโคราชมีดีอย่างไร

สำรวจประตูสู่อีสาน หางานโคราชมีดีอย่างไร หากพูดถึงประตูสู่อีสาน โคราชหรือนครราชสีมาก็เป็นคำตอบแรก ๆ ที่จะโผล่ขึ้นมาทันที ดังนั้นสำหรับการทำงาน การหางานโคราชจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับเริ่มต้นใช้ชีวิต เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณได้นำไปตัดสินใจเส้นทางอนาคต ครั้งนี้ JOBKUB ได้รวบรวมข้อมูลที่คุณต้องรู้เพื่อหางานโคราชที่ใช่มาไว้ที่นี่เรียบร้อย หากใครที่อยากหางานโคราชก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการสมัครงานกันได้อย่างเต็มที่ รับรองได้เลยว่าหางานโคราชนั้นมีงานตำแหน่งต่าง ๆ มากมายที่สามารถยื่นใบสมัครงานกันได้เลยอย่างเต็มที่ สำรวจประตูสู่อีสาน หางานโคราชมีดีอย่างไร

สารบัญ

 

ข้อมูลเบื้องต้นเมื่ออยากหางานโคราช

โคราชเป็นจังหวัดในประเทศไทยที่มีพื้นที่มากเป็นอันดับ 1 แม้ว่าเศรษฐกิจจะค่อนข้างกระจุกตัวอยู่แค่บริเวณตัวเมืองปากช่องหรืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งกินพื้นที่ไปหลายจังหวัด แต่ก็ยังถือว่าการหางานโคราชนั้นตอบโจทย์ของคนที่ไม่ต้องการเข้ามาทำงานท่ามกลางความรถติดและความวุ่นวายของกรุงเทพมหานคร รวมถึงยังมีแนวโน้มที่จะพัฒนาแหล่งเศรษฐกิจไปยังบริเวณอำเภอข้างเคียงอย่างต่อเนื่อง

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโคราชนั้นเรียกได้ว่าครบครัน เนื่องจากถ้านับกันจริง ๆ แล้ว โคราชก็คือเมืองท่องเที่ยวสายธรรมชาติแห่งหนึ่งที่ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศชื่นชอบ ความสงบ อากาศบริสุทธิ์และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนละแวกนี้นั้นมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการพักผ่อน เหล่านักลงทุนจึงเข้ามาจับจองพื้นที่ทำเลดีเพื่อเปิดกิจการจนถึงการเพิ่มสาขามาที่จังหวัดนี้

สำรวจประตูสู่อีสาน หางานโคราชมีดีอย่างไร

งานแนวไหนที่มีให้ทำในโคราช

แม้ว่าผลสำรวจโครงสร้างทางเศรษฐกิจของโคราชจะบ่งชี้ว่าภาคอุตสาหกรรม การเกษตรและการผลิตสินค้าจะสำคัญกับจังหวัดเป็นพิเศษ แต่คุณก็ไม่สามารถมองข้ามธุรกิจแนวอื่น ๆ ได้เลย เพราะความที่เป็นเมืองท่องเที่ยว การหางานในโคราชส่วนใหญ่นอกจากสามสาขาที่กล่าวมา สายงานแนวอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด หอพักและธุรกิจการท่องเที่ยวแขนงต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจร้านอาหาร/เครื่องดื่ม จึงเป็นแวดวงที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คุณสามารถหาได้ทั้งงานสายบริการ สาย Marketing สายออกแบบหรือสายงานออฟฟิศ ณ ที่แห่งนี้ เนื่องจากโคราชซึ่งมีพื้นที่ใหญ่และมีนักลงทุนมาอาศัยพร้อมกับมองหาช่องทางในการลงทุนทำธุรกิจ จึงทำให้มีตัวเลือกเยอะในการหางานนั่นเอง

แหล่งท่องเที่ยวในโคราช

นอกจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่เริ่มขยายสาขาไปสู่จังหวัดโคราชแล้ว แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติของโคราชเองก็ยังคงได้รับความนิมไม่เสื่อมคลาย จะเป็นน้ำตกหรือร้านอาหารนานาชาติก็มีพร้อมให้คุณเข้าไปเช็กอิน ดังนั้นหากจะหางานโคราชสายท่องเที่ยวนั้นมีให้เลือกกันตลอดปีแน่นอน สำหรับคนที่ต้องการทำงานเกี่ยวกับธรรมชาติก็สามารถหางานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตรในพื้นที่เมืองโคราชได้เช่นกัน

สมัครงานโคราช

การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง  ๆ

เนื่องจากทำเลที่ถือว่าเป็นประตูสู่การเข้าภาคอีสาน จำนวนคนที่สัญจรผ่านไปมาจึงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เมืองโคราชนี้ไม่เงียบและมีอัตราการลงทุนซื้อขายสม่ำเสมอ หางานโคราชได้ทำกันไปยาว ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องการเลิกจ้างใด ๆ และถ้าหากคุณเริ่มต้นจากกรุงเทพ ก็สามารถขับรถยิงยาวมาได้สบาย ๆ ใช่เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงก็สามารถมาถึงโคราชได้

ข้อดีของการหางานโคราช

สำรวจประตูสู่อีสาน หางานโคราชมีดีอย่างไร

  • จังหวัดใหญ่ ตัวเลือกการหางานโคราชจึงเยอะ : เหมาะสำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะหางานทำที่ไหนดี โคราชก็เป็นจังหวัดที่น่าสนใจพอ ๆ กับกรุงเทพมหานคร จะเห็นได้ว่าพื้นที่ของตัวจังหวัดที่ใหญ่ จึงทำให้มีบริเวณที่นักลงทุนจะเข้ามาลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ก่อให้เกิดเป็นความต้องการในการจ้างงานเพิ่มขึ้น
  • กำลังซื้อสูง : โคราชเป็นหนึ่งในจังหวัดที่คนไทยจำนวนมากไปจับจองพื้นที่เพื่อเป็นบ้านหลังที่สองเอาไว้พักผ่อน ตัวเมืองถูกวางโครงสร้างมาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวและจับกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้คนที่มีทุนทรัพย์ในการลงทุน ดังนั้นผู้คนที่อาศัยในบริเวณนี้จึงมีกำลังในการซื้อสูง ส่งผลให้เกิดการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น หากหางานโคราชก็มีตัวเลือกเยอะให้คุณตัดสินใจ
  • โอกาสในการเติบโต : คุณสามารถเติบโตที่จังหวัดโคราชได้ง่าย ๆ เป็นการเติบโตไปพร้อมกับตัวเมืองโคราชก็ว่าได้ เนื่องจากโคราชนั้นเป็นจุดที่รัฐบาลให้ความสนใจพร้อมกับผลักดันให้เป็นหัวเมืองสำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย การหางานโคราชจึงเป็นโอกาสดีที่จะปูเส้นทางในอนาคตของตัวเอง
  • ค่าครองชีพต่ำ : ถ้าคุณเคยอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครและลองเปลี่ยนมาหางานโคราชแทนก็อาจจะตกใจได้ เพราะค่าครองชีพที่โคราชนี้ต่ำกว่ากรุงเทพอย่างเห็นได้ชัด แม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่ค่าครองชีพก็ไม่ได้สูงจนใช้ชีวิตลำบาก ใครที่วางแผนอนาคตเอาไว้ อยากมีเงินเก็บสักก้อนพร้อมบ้านในทำเลดี ๆ เป็นของตัวเอง การหางานโคราชก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่จะไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : ด้วยปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมาจึงทำให้การหางานโคราชและอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเรื่องที่ไม่ยากเกินความสามารถของคุณ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายถูกจัดวางเอาไว้เรียบร้อย จะน้ำหรือไฟฟ้าก็มีพร้อมให้บริการ

 

บทความแนะนำ

 

สรุป

ทั้งหมดนี้จึงทำให้การหางานโคราชนั้นน่าสนใจพอ ๆ กับจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยโดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร หากคุณกำลังมองหาทำเลที่ใกล้แหล่งธรรมชาติ คนไม่พลุกพล่าน จะไปอีสานก็ง่าย กลับกรุงเทพก็สบาย ลองหางานโคราชและใช้ชีวิตอยู่ที่นี่สักพักรับรองว่าจะต้องติดใจกับบริเวณนี้แน่นอน สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเว็บหางานน้องใหม่มาแรงอย่าง JOBKUB เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้วในวันนี้ ใครที่กำลังมองหางานดี ๆ ทั่วประเทศไทยก็สามารถเข้ามาฝากประวัติเรซูเม่กันได้เลย นอกจากนี้ยังมีบริษัทต่าง ๆ ที่เข้ามาประกาศรับสมัครงานอีกเพียบ ลองมาหางานกันได้อย่างเต็มที่รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น