รวม 11 ธุรกิจเมืองหาดใหญ่ หางานหาดใหญ่น่าสนใจ สมัครได้เลยวันนี้

รวม 11 ธุรกิจเมืองหาดใหญ่ หางานหาดใหญ่น่าสนใจ สมัครได้เลยวันนี้ หาดใหญ่เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญของภาคใต้ เพราะหาดใหญ่เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย ทั้งยังมีเขตชายแดนที่เชื่อมต่อกับประเทศมาเลเซีย ทำให้กลายเป็นเมืองที่มีความเจริญเติบโตทางธุรกิจ ทั้งธุรกิจภาคการขนส่งและคมนาคม ธุรกิจการซื้อขายสินค้าและสินค้าปลอดภาษี ตลอดจนธุรกิจภาคบริการและท่องเที่ยว เมืองหาดใหญ่จึงกลายเป็นแหล่งสำคัญของตลาดแรงงานและมีอัตราการจ้างงานสูง เปิดรับสมัครงานในหลากหลายภาคธุรกิจทั้งแบบ Full Time และ Part Time ใครที่อยากหางานหาดใหญ่ในวันนี้ JOBKUB จะพาทุกคนมาดูกันว่ามีภาคธุรกิจไหนในหาดใหญ่ที่น่าสนใจในบทความนี้ได้เลย รวม 11 ธุรกิจเมืองหาดใหญ่ หางานหาดใหญ่น่าสนใจ สมัครได้เลยวันนี้

สารบัญ

 

ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท งานท่องเที่ยว

เพราะหาดใหญ่เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีผู้คนมากมายทั้งจากในประเทศและต่างประเทศแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมอยู่เสมอ ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและที่พักจึงกลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จากข้อมูลพบว่ามีโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 280 แห่งในเมืองหาดใหญ่ ทั้งโรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว โรงแรมและรีสอร์ทขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดเล็ก ใครที่กำลังมองหางานหาดใหญ่ อยากทำงานในโรงแรม รีสอร์ทหรือที่พัก สามารถเลือกสมัครได้หลายตำแหน่ง ทั้งพนักงานต้อนรับ หัวหน้าพนักงานต้อนรับ พนักงานห้องอาหาร กุ๊ก/ผู้ช่วยกุ๊ก แม่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย เป็นต้น

ธุรกิจภาคการขนส่งและโลจิสติกส์

เมืองหาดใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับประเทศมาเลเซีย และรายรอบด้วยทะเล มีช่องทางการคมนาคมขนส่งครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถไฟ เครื่องบิน หรือการขนส่งทางเรือ (Shipping) คนที่กำลังหางานหาดใหญ่ ในภาคธุรกิจการขนส่งและโลจิสติกส์ มีตำแหน่งงานที่น่าสนใจให้เลือกสมัครมากมาย จากหลากหลายบริษัท ทั้งพนักงานวางแผนขนส่ง พนักงานโลจิสติกส์ พนักงานบัญชี พนักงานขับรถส่งพัสดุ พนักงานจัดส่งสินค้า พนักงานขับรถพ่วง เป็นต้น

ธุรกิจที่พักอาศัย บ้าน คอนโดมิเนียม

เมืองหาดใหญ่มีจำนวนประชากรกว่า 156,000 คน (ข้อมูลปี 2562) อีกหนึ่งภาคธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อตอบรับกับจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้น คือ ธุรกิจบ้าน ที่อยู่อาศัย และคอนโดมิเนียม ทำให้มีความต้องการแรงงานเพิ่มขึ้น หางานหาดใหญ่ในธุรกิจที่อยู่อาศัยได้ไม่ยาก มีหลายงานให้เลือกสมัคร ทั้งพนักงานฝ่ายขาย(โครงการบ้าน) วิศวกรประจำโครงการ หัวหน้าแม่บ้านและแม่บ้าน พนักงานรักษาความปลอดภัย

รวม 11 ธุรกิจเมืองหาดใหญ่ หางานหาดใหญ่น่าสนใจ สมัครได้เลยวันนี้

ธุรกิจอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต

อีกหนึ่งภาคธุรกิจในหาดใหญ่ที่มีความต้องการแรงงานจำนวนมาก เปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่ง ทั้งตำแหน่งพนักงานคลังสินค้า พนักงานขาย หัวหน้าฝ่ายผลิต พนักงานฝ่ายผลิต ช่างกลโรงงาน ช่างยนต์โรงงาน วิศวกรโรงงาน ช่างไฟฟ้าโรงงาน ฯลฯ ในธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีอยู่มากมายในเมืองหาดใหญ่ เช่น อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ อาหาร-แช่แข็ง อาหารกระป๋อง อาหารแปรรูป ผลิตถุงมือยาง ผลิตภัณฑ์ยาง ผลิตภัณฑ์และบริการไม้ยางพาราแปรรูป เป็นต้น

ธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่

กลางเมืองหาดใหญ่มีธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ชื่อดังหลายแห่ง ทั้งบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ K&K ซุปเปอร์สโตร์ เซนทรัล หาดใหญ่ ลีการ์เดน พลาซ่า และศูนย์การค้าไดอาน่าคอมเพล็กซ์ รวมถึงบริษัทจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภคทั้งรายเล็กและรายใหญ่จำนวนมาก สนใจหางานหาดใหญ่สายงานค้าปลีก มีตำแหน่งพร้อมเปิดรับจำนวนมาก ทั้งพนักงานขายและแนะนำสินค้า ผู้จัดการฝ่าย เจ้าหน้าที่บริหารพื้นที่การขาย พนักงานรักษาความปลอดภัย ผู้จัดการ-ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา เป็นต้น

ธุรกิจสถาบันการศึกษา

สำหรับใครที่สนใจหรือมีความถนัดในสายงานการศึกษา สามารถเลือกหางานในหาดใหญ่ได้มากมาย ทั้งงานในโรงเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษากว่า 30 แห่ง รวมไปจนถึงสถาบันอุดมศึกษาขนาดใหญ่อีกกว่า 10 แห่ง ทั้งตำแหน่งคุณครูสอนภาษา ครูประจำวิชาต่างๆ ทั้งคณิตศาสตร์ ชีวะ ฟิสิกส์ สังคมศึกษา เจ้าหน้าที่บัญชีในโรงเรียน อาจารย์ประจำสาขาวิชา งานเลขานุการ เจ้าหน้าที่หอพักนักศึกษา ฯลฯ

รวม 11 ธุรกิจเมืองหาดใหญ่ หางานหาดใหญ่น่าสนใจ สมัครได้เลยวันนี้

ธุรกิจสถานพยาบาล

ตำแหน่งงานหาดใหญ่ในธุรกิจสถานพยาบาลและศูนย์การแพทย์เฉพาะทางนั้นมีให้เลือกสมัครหลากหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น พยาบาล เภสัชกร ผู้ช่วยเภสัชกร เจ้าหน้าที่การเงิน หรืองานเวชระเบียน เพราะเมืองหาดใหญ่มีโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่งทั้งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โรงพยาบาลหาดใหญ่ รวมถึงโรงพยาบาลเอกชนอีกมากมาย

ธุรกิจสุขภาพ ความงาม ฟิตเนส

อีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เพราะผู้คนหันมาดูแลสุขภาพและความงามของตนเองกันมากยิ่งขึ้น ในหาดใหญ่มีตำแหน่งงานธุรกิจสุขภาพให้คุณเลือกสมัครได้มากมาย ทั้งงานในคลินิกความงาม  รีสอร์ทและสปา ฟิตเนส ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งครูฝึกสอนโยคะ เทรนเนอร์ฟิตเนส พนักงานประจำคลินิกความงาม เจ้าหน้าที่ปรึกษาความงาม ฯลฯ

ธุรกิจ โฆษณา การตลาดและประชาสัมพันธ์

สำหรับใครที่สนใจหางานหาดใหญ่ หรือกำลังมองหาตำแหน่งงานเกี่ยวกับการตลาด โฆษณา งานขาย และงานประชาสัมพันธ์ ด้วยความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจทำให้ในเมืองหาดใหญ่มีงานด้านการตลาดให้เลือกหลากหลายงาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานขาย(SALE) พนักงานการตลาด การตลาดออนไลน์ งานกราฟฟิก/ตัดต่อ เจ้าหน้าที่มีเดีย ฯลฯ ที่มีรูปแบบทำงานออนไลน์ ทำงานจากบ้านหรือที่ไหนก็ได้ รวมไปถึงพนักงานประจำตำแหน่งที่ออฟฟิศหรือบริษัท

สมัครงานหาดใหญ่

งานไอที คอมพิวเตอร์ และโปรแกรมเมอร์

อีกหนึ่งสายงานที่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานมากยิ่งขึ้นในยุคสมัยที่ธุรกิจต่างๆ ต้องหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานของธุรกิจ ใครที่กำลังหางานหาดใหญ่ในตำแหน่งงานไอที มีให้เลือกสมัครหลายตำแหน่ง ทั้งเจ้าหน้าที่ประสานงานเว็บไซต์, Software Engineer, System Engineer, Data Engineer, เว็บโปรแกรมเมอร์ (Programmer) เป็นต้น

ธุรกิจขนาดเล็กอื่น ๆ

นอกไปจากภาคธุรกิจขนาดใหญ่แล้วนั้น งานในเมืองหาดใหญ่ในภาคธุรกิจขนาดเล็กก็ยังมีให้เลือกสมัครได้หลากหลายตำแหน่ง เช่น งานในร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ปั๊มน้ำมัน เป็นต้น

บทความแนะนำ

 

สรุป

สำหรับใครที่กำลังหางานทำหรือหาที่สมัครงาน หาดใหญ่นับเป็นเมืองที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีตำแหน่งงานให้เลือกสมัครครบครัน หลากหลายภาคธุรกิจ เลือกสมัครได้ตามความสามารถและความถนัดของตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและการท่องเที่ยว ธุรกิจภาคการคมนาคมและการขนส่ง สถาบันการศึกษา สถานพยาบาล ธุรกิจสุขภาพและความงาม ตลอดไปจนถึงงานขาย การตลาดและสื่อประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ก็มีให้คุณเลือกสมัครได้หลากหลายตำแหน่ง หางานหาดใหญ่ สมัครได้เลยวันนี้ มีงานพร้อมให้คุณเริ่มทำได้ทันที

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น