หางานสุราษฎร์ธานี แนะนำสายงานและตำแหน่งงานที่น่าสนใจ

หางานสุราษฎร์ธานี แนะนำสายงานและตำแหน่งงานที่น่าสนใจ จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจและมีนักท่องเที่ยวทั้งในไทยและจากทั่วโลกมาเยี่ยมเยือนที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเกาะที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ที่เป็นแหล่งสอนดำน้ำที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่าง เขื่อนเชี่ยวหลานและอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะอ่างทอง เป็นต้น

ใครที่ชื่นชอบงานด้านบริการ งานด้านท่องเที่ยว และรักธรรมชาติโดยเฉพาะชายหาดทางใต้ ก็น่าจะอยากมาทำงานที่สุราษฎร์ธานีกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในพื้นที่เอง หรือคนต่างถิ่นที่อยากทำงานในจังหวัดที่ค่อนข้างเจริญ แต่ไม่อยากทำงานในกรุงเทพ แถมยังได้อยู่ใกล้ชิดชายหาดสวย ๆ ในขณะที่ไม่ได้ยุ่งหรือรู้สึกว่าเป็นเมืองใหญ่เมื่อเทียบกับจังหวัดภูเก็ตหรือกระบี่ ทำให้หลายคนสนใจที่จะหางานสุราษฎร์ธานี และวันนี้ JOBKUB ก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายงาน พร้อมตัวอย่างบริษัทและตำแหน่งทางอาชีพที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถทำได้ในจังหวัดที่เต็มไปด้วยหาดทรายสวย ๆ อย่างสุราษฎร์ธานี ไว้ที่นี่อย่างครอบคลุม มาลองดูไปพร้อม ๆ กันเลย

สารบัญ

 

สายงาน ตัวอย่างบริษัท และตำแหน่งงานที่น่าสนใจ

หางานสุราษฎร์ธานี

หางานสุราษฎร์ธานี : งานด้านโรงแรม รีสอร์ท และโฮสเทล

อย่างที่เราทราบกันดีว่างานสุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดสายตาสำหรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติหลายคนต่อไป ทำให้ที่นี่มีทั้งโรงแรมและรีสอร์ทมากมาย และตัวอย่างโรงแรมและรีสอร์ทหรูที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่หลาย ๆ คนน่าจะฝันอยากมาทำงานที่นี่ ได้แก่ Four Season Resort เกาะสมุย, Conrad เกาะสมุย, Silavadee Resort, Banyan Tree, Anantara Lawana เกาะสมุย และ Vana Belle เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากทำงานในโรงแรมและรีสอร์ทหรูเพื่อสั่งสมประสบการณ์เพิ่มเติม และทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ ในขณะที่การแข่งขันน้อยกว่าจังหวัดใหญ่อย่างภูเก็ต งานโรงแรมในสุราษฎร์ธานีก็มีความน่าสนใจไม่น้อย โดยตำแหน่งงานที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่พนักงานต้อนรับ เชฟ พนักงานเสิร์ฟ หัวหน้างานในแผนกต่าง ๆ ไปจนถึงงานด้านออฟฟิศอย่างพนักงานบัญชี พนักงานจัดซื้อ และพนักงานด้านการเงิน เป็นต้น

ซึ่งงานที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ของลูกค้า แน่นอนว่าภาษาคุณต้องดีด้วย และยิ่งมีความรู้เกี่ยวกับภาษาที่ 3 ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสของการได้รับเงินเดือนที่เพิ่มขึ้น และงานโรงแรมยังมีรายได้เพิ่มเติมอย่างเช่นทิปที่ได้จากลูกค้าด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน หรือชอบงานที่ได้พบปะผู้คนแต่เป็นแบบไม่เป็นทางการ การเริ่มทำงานในเกสต์เฮาส์หรือโฮสเทลน่าจะทำให้คุณสนุกกับงานได้มากกว่า ตัวอย่างโฮสเทลเจ๋ง ๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้แก่ Boundary Hostel and Cafe และ The Port Hostel เป็นต้น

หางานสุราษฎร์ธานี ไม่จำกัดวุฒิ

หางานสุราษฎร์ธานี : งานด้านการท่องเที่ยว

ไม่ว่าคุณจะเรียนจบด้านการท่องเที่ยวมาโดยตรง หรือชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ หางานสุราษฎร์ธานีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะมาก ไม่ว่าจะเป็นงานไกด์ มัคคุเทศก์ สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่สวยงามต่าง ๆ ได้เรียนรู้พร้อมทั้งถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของสุราษฎร์ธานี ส่วนใครที่เป็นสายลุย รักการเล่นเสิร์ฟหรือดำน้ำ อาชีพครูสอนดำน้ำหรือเล่นเสิร์ฟก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันสำหรับหลาย ๆ คน และได้ทำในสิ่งที่รักในทุก ๆ วัน ตัวอย่างบริษัททัวร์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่น่าสนใจได้แก่ Natural Kite Park, Ocean Sound Dive and Yoga, Ban’s Diving, Taco Divers, Crystal Dive Koh Tao เป็นต้น

งานพนักงานออฟฟิศในบริษัทด้านการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ

นอกจากงานด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวแล้ว สุราษฎร์ธานียังเป็นที่อยู่ของออฟฟิศอีกหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง ตัวอย่างเช่นบริษัท Thai Bev บริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ต่าง ๆ Macro, CPall, Index living mall, Aroma Group, บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เป็นต้น ซึ่งตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจในการหางานสุราษฎร์ธานี : ผู้จัดการฝ่ายขาย, เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า, เจ้าหน้าที่บัญชี, เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการตลาด, วิศวกรโยธา, พนักงานขาย เป็นต้น

งานสุราษฎร์ธานี

งานพนักงานออฟฟิศในบริษัทด้านการให้บริการต่าง ๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ตัวอย่างงานธุรกิจด้านบริการได้แก่ Lineman, Wongnai, AP Marketing, Learn Corporation, บริษัท วู๊ค โกลบอล เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และตัวอย่างงานที่น่าสนใจในการหางานสุราษฎร์ธานี ได้แก่ เจ้าหน้าที่ด้านการตลาด, พนักงานขาย เป็นต้น

บทความแนะนำ

 

สรุป

และนี่ก็คือสี่สายงานหลัก ๆ พร้อมยกตัวอย่างชื่อบริษัทและองค์กรที่มีชื่อเสียง รวมถึงตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจสำหรับเป็นข้อมูลในเบื้องต้นให้กับคนที่กำลังหางานสุราษฎร์ธานี หลังจากที่พอจะมีไอเดียในเบื้องต้นแล้ว คุณสามารถค้นหางานสุราษฎร์ธานีได้ด้วยตัวเองตอนนี้ผ่านแพลตฟอร์มสำหรับคนหางานของเราได้ที่นี่ ใครที่ชื่นชอบงานด้านบริการและได้ใช้ภาษา งานโรงแรมน่าจะเป็นสายงานที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะจะได้มีโอกาสใช้ภาษาที่ได้เรียนมากับชาวต่างชาติที่มาเข้าพักในโรงแรมหรือโฮสเทล ซึ่งเลือกได้ตามสไตล์การทำงานที่คุณชอบ หากคุณชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ งานด้านการท่องเที่ยวโดยตรงในบริษัททัวร์ที่มีอยู่มากมายในจังหวัดก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว หรือถ้าคุณอยากไปพนักงานออฟฟิศที่ทำงานในแผนกต่าง ๆ ของบริษัทด้านการผลิตหรือให้บริการ ก็มีตัวเลือกไม่น้อยสำหรับคุณเช่นกัน

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น