หางานภูเก็ต ทำงานอะไรดีในภูเก็ตยุคนี้

หางานภูเก็ต ทำงานอะไรดีในภูเก็ตยุคนี้ ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ด้วยหาดทรายสวย จุดดำน้ำที่งดงาม พร้อมโรงแรมชื่อดังที่พร้อมให้บริการลูกค้ามากมาย ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ หากพูดถึงประเทศไทย นอกจากกรุงเทพและเชียงใหม่แล้ว ภูเก็ตก็เป็นอีกชื่อที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักประเทศไทย และต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ภูเก็ตเป็นจุดมุ่งหมายของทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และยังเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับคนไทยที่อยากทำงานและได้อยู่ในเมืองที่เจริญ นอกเหนือไปจากกรุงเทพและเชียงใหม่ สำหรับใครที่หางานภูเก็ตอยู่หรือสนใจ บทความนี้ JOBKUB ได้รวบรวมตำแหน่งงานที่น่าสนใจสำหรับทำงานในภูเก็ตมาฝากกัน มาดูไปพร้อม ๆ กันว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่มักเปิดรับสำหรับคนที่หางานภูเก็ตอยู่โดยเฉพาะ

สารบัญ

 

1.ผู้จัดการ / พนักงานฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR manager, employee)

แต่ละบริษัทต้องมีฝ่ายทรัพยากรส่วนบุุคคลเพื่อคอยดูแลความเป็นอยู่ของพนักงานภายในบริษัท ทั้งในเรื่องของการคำนวณเงินเดือน การจ่ายเงินเดือน การดูแลเรื่องสวัสดิการต่าง ๆ รวมทั้งการรับจ้างและยกเลิกการจ้างงาน ไปจนถึงการสัมภาษณ์งานพนักงานใหม่ด้วย ข้อดีของตำแหน่งนี้คือไม่จำเป็นต้องจบสายงานโดนตรงมาก็สามารถทำได้ หากมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถสมัครในตำแหน่งผู้จัดการได้ด้วย สำหรับใครที่ต้องการหางานภูเก็ตที่ค่อนข้างมีความมั่นคง ตำแหน่งในฝ่ายทรัพยากรบุคคลก็เป็นตำแหน่งที่น่าสนใจมาก

2.ผู้จัดการ / พนักงานฝ่ายการตลาด (Marketing manager, employee)

อีกหนึ่งงานที่สนใจในการหางานภูเก็ตสำหรับหลาย ๆ คนก็คือตำแหน่งในฝ่ายการตลาด ที่คอยทำหน้าที่ในการโปรโมทสินค้าและบริการ ดูแลเรื่องโฆษณาทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะการดูแลเรื่องโฆษณาบนโลกออนไลน์อย่าง Google ads, Facebook Page และช่องทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ รวมไปถึงเนื้อหาที่ใช้สำหรับการโปรโมทผ่านเว็บไซต์ขององค์กรหรือบริษัทนั้น ๆ ด้วย

3.ผู้จัดการ / พนักงานขายสินเชื่อและประกันภัย (Insurance manager, employee)

ในยุคที่เต็มไปด้วยความไม่แน่ไม่นอนและเศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก ทำให้ทั้งสินเชื่อและประกันภัยต่างเป็นที่ต้องการเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของฟรีแลนซ์หรือทำงานกับบริษัทประกันและสินเชื่อโดยตรง โดยรายได้เป็นที่ดึงดูดเพราะนอกจากฐานเงินเดือนโดยทั่วไปแล้ว ยังจะได้ค่านายหน้าเพิ่มเติมด้วย

หางานภูเก็ต ทำงานอะไรดีในภูเก็ตยุคนี้

4.ผู้จัดการร้าน / พนักงานร้านค้า (Shop manager, employee)

ด้วยความที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยว ทำให้มีร้านค้าของแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมายตั้งอยู่ทั่วเมือง และร้านเหล่านั้นแต่ละสาขาก็ต้องมีคนคอยดูแล ทำให้ตำแหน่งพนักงานร้านค้าและผู้จัดการร้านเป็นที่ต้องการอย่างมาก คุณอาจเลือกทำงานกับแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่างแบรนด์เครื่องสำอาง แบรนด์เสื้อผ้า หรือแบรนด์สินค้าและบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ตามความชอบและถนัดของแต่ละคน เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่ต้องการหางานภูเก็ต

5.ผู้จัดการ / พนักงานขาย (Sales manager, employee)

อีกหนึ่งอาชีพที่น่าจะเป็นที่ต้องการของคนหางานภูเก็ตก็คือพนักงานหรือผู้จัดการฝ่ายขาย เพราะเป็นอาชีพที่มีค่าตอบแทนค่อนข้างสูง เพราะนอกจากฐานเงินเดือนก็มีค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับเพิ่มเติมด้วย โดยรายได้ก็แตกต่างกันออกไปตามตัวสินค้าและบริการ

6.พนักงานบัญชี / การเงิน (Accounting manager, employee)

สำหรับใครที่ต้องการหางานภูเก็ตที่มั่นคง พนักงานบัญชีหรือการเงินก็เป็นตัวเลือกที่น่านำไปพิจารณา แต่ว่างานนี้จะเหมาะสำหรับคนที่จบทางด้านบัญชีหรือการเงินมาโดยตรงเท่านั้น

หางานภูเก็ต

7.ผู้จัดการ / พนักงานต้อนรับโรงแรม (Hotel manager, employee)

คนที่รักบริการ การทำงานในโรงแรมคือหนึ่งในอาชีพอันดับต้น ๆ ที่ต้องการสำหรับคนหางานภูเก็ตก็ว่าได้ เพราะด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยว ทำให้มีโรงแรมดัง ๆ ระดับโลกมาตั้งอยู่มากมาย คนที่ชอบใช้ภาษาในการสื่อสาร ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาที่สาม น่าจะสนุกกับการทำงานนี้ และเมื่อรวบรวมประสบการณ์ได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็จะได้โอกาสในการเป็นผู้จัดการโรงแรมในอนาคตด้วย

8.เชฟ / พ่อครัวหรือแม่ครัว (Chef, Cook)

สำหรับใครที่มีฝีมือในการทำอาหาร ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ รวมไปถึงร้านอาหารหรูตามโรงแรมชื่อดังต่าง ๆ ก็พร้อมที่จะเปิดรับเชฟมากฝีมือมาร่วมงานด้วยเสมอ

หางานภูเก็ต 2566

9.ไกด์หรือมัคคุเทศก์

อีกหนึ่งงานที่เป็นอาชีพในฝันของคนชอบที่ภาษาอังกฤษหรือภาษาที่สามก็คือไกด์หรือมัคคุเทศก์ ที่คอยพานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ไปเที่ยวและเรียนรู้เรื่องราวที่น่าสนใจผ่านสถานที่นั้น ๆ เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวภูเก็ตกัน ซึ่งนอกจากเป็นไกด์ประจำสถานที่แล้ว ก็ยังมีไกด์ที่นำเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในธรรมชาติต่าง ๆ สายเที่ยวต้องชอบและสนุกกับงานนี้อย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

 

สรุป

และนี่ก็คืออาชีพที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังต้องการหางานภูเก็ตอยู่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่ได้มีแค่งานด้านโรงแรมเท่านั้น แต่ยังมีงานในร้านอาหาร ร้านค้าของแบรนด์ดังต่าง ๆ รวมทั้งงานออฟฟิศในฝ่ายต่าง ๆ ของบริษัทที่มีออฟฟิศตั้งอยู่ในภูเก็ตด้วยไม่ว่าคุณจะเป็นคนภูเก็ตเอง หรือเป็นคนจากจังหวัดอื่นที่อยากมีประสบการณ์ในการทำงานในจังหวัดที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกสักครั้งในชีวิต การหางานภูเก็ตก็เป็นโอกาสสำคัญที่จะมอบทั้งประสบการณ์ในการทำงาน และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น