สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ควรรู้

สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ควรรู้ สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะ มีจำนวนไม่น้อยที่ถูกลดทอนคุณค่า เพียงเพราะถูกเรียกว่าเป็นศิลปินไส้แห้ง แต่ความเป็นจริงแล้วงานศิลปะ 1 ชิ้น สามารถสร้างมูลค่า เม็ดเงิน และเป็นขวัญกำลังใจได้มากมาย อีกทั้ง มีสายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะหลายแขนงที่สร้างรายได้ต่อเดือนเป็นกอบเป็นกำ ดังนั้น ทางเราพาทุกคนมาดูสายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะ เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่มีใจรักทางด้านนี้ มีช่องทางสร้างอนาคตต่อไป

สารบัญ

 

สำหรับกลุ่มคนที่มีความสามารถและทักษะทางด้านศิลปะ การจะประสบความสำเร็จได้นั้นอาจต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองอย่างเต็มที่ พยายามนำเสนอให้ผู้คนได้เห็นถึงคุณค่าและความงดงามของศิลปะ และฝีมือของคุณเอง ดังนั้น มาดูกันว่า 6 สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ได้รับการยอมรับ และเป็นที่นิยม ณ ตอนนี้มีสายอาชีพใดกันบ้าง!!

อาชีพศิลปะอาร์ตทอย

สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ควรรู้

อาร์ตทอย เป็นงานศิลปะรูปแบบประติมากรรมที่ถูกรังสรรค์โดยศิลปิน นักออกแบบหรือจิตรกรภาพประกอบ โดยวัสดุที่ใช้มีความหลากหลายแตกต่างกันออกไป เช่น พลาสติก ABS ไวนิล ไม้ เหล็ก กาวลาเท็กซ์ ผ้ากำมะหยี่ และเรซิน เป็นต้น ซึ่งปกติแต่ละคอลเลกชันจะผลิตในจำนวนจำกัด และที่นิยมกันมากที่สุดก็คือกล่องสุ่ม (Art Toy) ของเล่นสะสมที่คนไทยและทั่วโลกต่างหลงใหลในศิลปะอาร์ตทอย

ศิลปะอาร์ตทอย ต้องอาศัยการออกแบบเป็นหลัก สามารถใช้เครื่องมือประเภท พลาสติก ABS ไม้ เหล็ก กาวลาเท็กซ์ เรซิน ไวนิล และผ้ากำมะหยี่ในการสร้างผลงาน ซึ่งอาร์ตทอยจะไม่ผลิตออกมาจำนวนมาก เพราะแต่ละชิ้นงานมีต้นทุนที่มากพอควร ดังนั้น สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำอาชีพศิลปะอาร์ตทอย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ ก็สามารถเริ่มต้นอาชีพนี้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการขึ้นรูปงานศิลปะอาร์ตทอยในรูปแบบ 3 มิติ ขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ช่วยส่งเสริมให้อาชีพศิลปะอาร์ตทอยของคุณเติบโตมากยิ่งขึ้น

 

เครื่องพิมพ์สามมิติ Creality 3D Printer รุ่น CR-10SmartPro

 

เครื่องพิมพ์สามมิติ Creality 3D Printer รุ่น CR-10SmartPro

เครื่องพิมพ์สามมิติ Creality 3D Printer รุ่น CR-10SmartPro  ให้งานออกมาอย่างมีคุณภาพสูง พิมพ์งานได้อย่างมีคุณภาพ ราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถพิมพ์โมเดลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ให้ประสิทธิภาพในการพิมพ์อย่างสูงสุด ใช้งานง่าย เครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดทำให้สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของพื้นที่ติดตั้ง สินค้าพร้อมจัดส่ง

รายละเอียดสินค้า :

Model : CR-10 Smart Pro

 • Modeling Technology: FDM(Fused Deposition Modeling)
 • Working Mode: SD Card/Wi-Fi/Network
 • Printing Size(mm): 300*300*400
 • Filaments Diameter : 1.75mm
 • Filament: PLA/TPU/PETG/ABS/Wood/PA/carbon fiber
 • Print Precision: ±0.1mm
 • Nozzle Diameter : 0.4mm
 • Nozzle Material : Chromium Zirconium Copper
 • Extrusion Method : Direct Drive
 • Layer Thickness: 0.1mm-0.4mm
 • Print Sheet : Spring Steel PEI Magnetic Sheet
 • Hotbed Temperature: ≤100℃
 • Nozzle Temperature: ≤300℃
 • Printing Speed: : 80-100mm/s
 • Display: 4.3-inch HD Full viewing angle screen
 • Power Supply: AC100-240V 24V
 • Leveling method: Smart + Manual Leveling
 • Slicing Software : Creality Slicer / Cura
 • Clound Platform Support : Creality Cloud
 • Rate Power : 350W
 • Network Connection : Wi-Fi/Bluetooth/RJ45
 • Power Requirements : AC 100-240V,DC 24V

ทั้งนี้ คุณสามารถดูเครื่องพิมพ์สามมิติ Creality 3D Printer รุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ iamOffice รับประกันสินค้าแท้จากแบรนด์ดัง มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน พร้อมสนับสนุนให้คุณสร้างอาชีพอาร์ตทอยได้อย่างสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพและให้อิสระในการรังสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่

 

นักวาดการ์ตูนและเว็บตูน

สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ควรรู้

อาชีพนักวาดการ์ตูนและเว็บตูน เป็นผลงานทัศนศิลป์ลักษณะเป็นการวาดภาพ ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ผ่านการออกแบบลายเส้นที่เรียบง่าย แต่เก็บดีเทลจนมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น นักเขียนภาพล้อ การ์ตูนขำขันการเมือง การ์ตูนเรื่องยาว นิยายภาพบนเว็บ เป็นต้น ปัจจุบันสายอาชีพนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีหลายบริษัทเปิดรับสมัครงานนักวาดการ์ตูนจำนวนมาก ทั่วประเทศไทย

 

อาชีพนักเขียน

สายอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะที่ควรรู้

นักเขียน เป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ที่ต้องมีความรอบรู้เรื่องสำนวนภาษา มีความคิดสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องให้สนุกและเล่าได้อย่างต่อเนื่องจนจบอย่างสมบูรณ์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นนักเขียน มีความชอบ ความคิดสร้างสรรค์ และมีฝีมือในการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร สื่อความหมายให้ผู้อ่านได้ทราบและเข้าใจง่าย

คนสมัยใหม่ไม่ค่อยรักการอ่านหนังสือมากเหมือนเมื่อก่อน แต่เน้นการอ่านผ่านสื่อออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องที่สนใจ และน่าติดตาม ดังนั้น หลายบริษัทต่างให้ความสำคัญด้านสื่อออนไลน์ และมองหานักเขียนเข้ามาเป็นส่วนร่วมในการทำงานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง มีการผลิตสินค้าวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ นักเขียนจึงมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อเขียนบรรยายสินค้าให้เป็นที่รู้จัก น่าสนใจ และน่าสั่งซื้อ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทนั้น ๆ

อาชีพนักเขียนมีให้เลือกหลายสาย เช่น นักเขียนเชิงโฆษณา, นักเขียนให้ความรู้, นักเขียนสายเศรษฐกิจ การเงิน, นักเขียนวิจารณ์สื่อสังคม ตลอดจนนักเขียนการ์ตูน เป็นต้น และมีการเปิดรับอาชีพนักเขียนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพฯ นนทบุรี ชลบุรี สมุทรปราการ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นโอกาสดีที่สายนักเขียนจะหางานได้ง่าย และมีโอกาสได้งานไว

 

อาชีพดิจิทัลดีไซเนอร์

อาชีพดิจิทัลดีไซเนอร์

ดิจิทัลดีไซเนอร์ เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยไอเดียการออกแบบใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจทุกแขนง อาชีพนี้ได้รับการยอมรับมาโดยตลอด หากเป็นการตัดเย็บเสื้อผ้า จำเป็นต้องออกแบบเสื้อผ้าให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ส่วนรายได้ของอาชีพนี้ สามารถรับได้ทุกช่องทาง ทั้งการทำงานกับบริษัท การเปิดบริษัทเอง หรือการรับฟรีแลนซ์ สำหรับคนที่สนใจหางาน สมัครงาน ดิจิทัลดีไซเนอร์ มีเปิดรับสมัครงานทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการหางานกรุงเทพฯ หรือการหางานต่างจังหวัด ยิ่งมีคุณสมบัติครบถ้วน ย่อมมีโอกาสหางานได้ไวขึ้น

 

อาชีพช่างสัก หรือนักออกแบบรอยสัก

อาชีพช่างสัก หรือนักออกแบบรอยสัก

ช่างสักหรือนักออกแบบรอยสัก ต้องอาศัยความหลงใหลในเรือนร่างของมนุษย์ พร้อมประดับลวดลายที่งดงาม หรือแปลกตาอย่างมีศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งในปัจจุบันอาชีพช่างสักได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากเมื่อก่อน นับว่าเป็นหนึ่งในศิลปะที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงต่างให้ความสนใจ และมีการเปิดรับนักออกแบบรอยสักค่อนข้างแพร่หลาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหางาน สมัครงานในสายอาชีพนี้เพื่อเดินตามความฝันของตัวเองได้

 

อาชีพนักวาดภาพประกอบ

อาชีพนักวาดภาพประกอบ

สำหรับอาชีพนักวาดรูปภาพประกอบ เป็นอาชีพที่ทำการออกแบบภาพวาดต่าง ๆ ให้เข้ากับโจทย์ที่ได้รับ ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบภาพประกอบ การเลือกใช้สี เทคนิคการวาดภาพ รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้มีเนื้อเรื่องที่สามารถสื่อสารสิ่งที่ต้องการให้ออกมาถึงผู้รับชมได้อย่างครบถ้วน

เน้นการออกแบบงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ ผ่านความเป็นเอกลักษณ์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง การทำงานศิลปะดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบงานการ์ตูน เวกเตอร์ อินโฟกราฟิก ที่มีการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ต ถือว่าตอบโจทย์อาชีพและกลุ่มลูกค้าสมัยนี้เป็นอย่างดี ที่สำคัญอาชีพนี้กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และมีการเปิดรับอาชีพนักวาดภาพประกอบหลายบริษัท โดยเฉพาะการหางานกรุงเทพฯ และหางานปริมณฑล ที่มีการเปิดรับอาชีพนักวาดภาพประกอบจำนวนมาก

 

บทความแนะนำ

 

สรุป

นอกจากนี้ยังมีสายอาชีพด้านศิลปะอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การออกแบบกราฟิก, การออกแบบภาพเคลื่อนไหว motion graphic, การตัดต่อคลิปวิดีโอ, ออกแบบแมกกาซีนทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เป็นต้น ซึ่งการสร้างสรรค์งานศิลปะมีประโยชน์หลายรูปแบบ เพราะศิลปะช่วยสร้างโอกาสในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และสร้างสรรค์ผลงานที่ไม่เหมือนใคร ช่วยกระตุ้นความคิดและความสามารถในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น รวมไปถึงศิลปะมีความสำคัญต่อสังคมโดยรวม เพราะสามารถสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ชุมชน และสร้างเสถียรภาพสังคมได้ ดังนั้น ผู้ที่สนใจสายอาชีพนี้สามารถหางาน สมัครงานผ่านเว็บไซต์ JOBKUB ได้ ยิ่งฝากประวัติ Resume ยิ่งเปิดโอกาสได้งานเร็วขึ้น เพราะบริษัททั่วไปสามารถเข้ามาดู Resume ของคุณและทำการติดต่อนัดสัมภาษณ์งานในลำดับถัดไปได้อย่างรวดเร็วด้วย

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น