หงายการ์ด 5 คุณสมบัติพนักงานที่ทุกบริษัทต้องการ

หงายการ์ด 5 คุณสมบัติพนักงานที่ทุกบริษัทต้องการ การหางาน สมัครงาน ในช่วงนี้ว่ายากแล้ว หลาย ๆ บริษัททั่วไปต่างคัดเลือกพนักงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้พนักงานที่มีศักยภาพ คุณภาพ และความสามารถในการทำงานมากขึ้น ทำให้การหางานยากขึ้นหลายเท่าตัว ด้วยเหตุนี้ JOBKUB จึงจะพาทุกคนมาหงายการ์ด 5 คุณสมบัติเด่นที่ทุกบริษัทต้องการ เพื่อให้ทุกคนเตรียมความพร้อมสำหรับการหางานให้ได้อย่างรวดเร็ว

สารบัญ

 

ซึ่ง 5 คุณสมบัติเด่นนี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติอันดับต้น ๆ ที่ทุกบริษัทต่างต้องการ สำหรับใครที่มีคุณสมบัติเหล่านี้แล้ว ต้องพยายามถ่ายทอดออกมาให้ผู้สัมภาษณ์รับรู้ หรือถ้าใครขาดคุณสมบัติบางประการ สามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ ดังนั้น เรามาดูกันว่า 5 คุณสมบัติบุคลากรที่ทุกบริษัทต้องการนั้นมีอะไรกันบ้าง!?

 

1.การสื่อสารดีเยี่ยม มีความสามารถทางภาษา

หงายการ์ด 5 คุณสมบัติพนักงานที่ทุกบริษัทต้องการ

ทักษะการฟัง อ่าน พูด เขียน เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการทำงาน ทั้งในรูปแบบของทีม และการติดต่อประสานงานกับแผนกอื่น ๆ ภายในองค์กร รวมไปถึงความสามารถทางภาษาก็สำคัญ เนื่องจากคนที่เก่งมากกว่า 1 ภาษา ย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จง่ายกว่า ดังนั้น คนที่เก่งภาษาอังกฤษ และภาษาจีน มักมีโอกาสได้เป็นหัวหน้างาน มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ หรือได้ไปทำงานต่างประเทศ แต่สำหรับใครที่ไม่เก่งทางด้านภาษา สามารถฝึกฝนการเรียนรู้เพิ่มเติมได้ เนื่องจากในปัจจุบันมีการเปิดคอร์สสอนภาษาอังกฤษและภาษาจีนจำนวนมาก ทุกคนก็สามารถต่อยอดทักษะเหล่านี้ได้เช่นกัน

 

2.วิเคราะห์ข้อมูล นำมาใช้ประโยชน์ได้

หงายการ์ด 5 คุณสมบัติพนักงานที่ทุกบริษัทต้องการ

สิ่งที่ทำให้เห็นภาพรวมของผลการดำเนินงานในเชิงสถิติ ตัวเลข หรือข้อมูลรูปแบบต่าง ๆ แล้วสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลพวกนั้นในการวิเคราะห์การเติบโต ประเมินสถานการณ์ หรือปัญหา พร้อมพิจารณาในมุมมองต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานและบริการให้ดีขึ้น โดยทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลจะทำให้เราได้เข้าใจปัญหา ทำให้เราตัดสินใจได้ดี และชุดข้อมูลยังเป็นตัวสนับสนุนให้ไอเดียของเราดูน่าสนใจเมื่อต้องนำเสนอในที่ประชุมได้อีกด้วย

 

3.มีความรู้ด้าน IT และเทคโนโลยี

หงายการ์ด 5 คุณสมบัติพนักงานที่ทุกบริษัทต้องการ

นอกจากพนักงานด้าน IT ที่เก่งทางด้านนี้โดยเฉพาะแล้ว หากพนักงานแผนกอื่นมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ IT จะช่วยยกระดับให้คุณดูเป็นคนที่น่าสนใจขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการใช้งานโปรแกรมที่เกี่ยวกับการทำงานต่าง ๆ เช่น  Microsoft Office โปรแกรมตัดต่อ Adobe รวมถึงเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ช่วยในการทำงาน เช่น Google Drive, Trello หรือ Zoom เป็นต้น

 

4.จัดลำดับความสำคัญได้เป็นอย่างดี

จัดลำดับความสำคัญได้เป็นอย่างดี

การทำงานมักมีปัญหาหรือความท้าทายใหม่ ๆ เข้ามาเสมอ พนักงานต้องรับมือพร้อมสร้างความยืดหยุ่นและปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้ ตลอดจนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตลอดเวลา มีทัศนคติเชิงบวก วิสัยทัศน์กว้างไกล ไม่ทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ที่สำคัญต้องมีการจัดลำดับความสำคัญเรื่องต่าง ๆ และวางแผนล่วงหน้าก่อนลงมือทำ เพื่อให้การทำงานเดินหน้าต่อไปอย่างราบรื่น ทำให้ประหยัดเวลาการทำงานด้วย

 

5.วางแผนและการจัดการงานได้ดี

วางแผนและการจัดการงานได้ดี

ทักษะการวางแผน จัดการ และนำแผนที่วางไว้ไปปฏิบัติจริงภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจเกี่ยวกับเรื่องของแผนงาน โครงการ หรือเป้าหมายขององค์กร เพราะหากพนักงานแต่ละคนมีความสามารถวางแผนรับผิดชอบงานได้เองในระดับหนึ่ง นอกจากจะช่วยลดภาระของหัวหน้าลงได้แล้ว ยังทำให้งานเดินต่อได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ การทำงานภายในบริษัทอาจต้องทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน หรือทำงานเป็นทีม ดังนั้น จึงต้องมีทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างเป็นมืออาชีพ สามารถเสนอความคิดเห็น มุมมอง ความรู้ที่แตกต่างร่วมกับทีม รวมไปถึงรับฟังคนในทีมโดยปราศจากอคติ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

สมัครงานผ่านเว็บ JOBKUB

สมัครงานผ่านเว็บ JOBKUB

เมื่อคุณเตรียมคุณสมบัติพิเศษทั้ง 5 ข้อเรียบร้อยแล้ว พร้อมลุยหางาน สมัครงาน ได้ที่เว็บไซต์ JOBKUB เพราะเรายินดีเป็นสื่อกลางให้ทุกคนเข้ามาหางาน สมัครงานได้อย่างเต็มที่ ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่แสนง่าย สะดวกรวดเร็ว สามารถหางาน สมัครงานได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่เริ่มจาก

1.สมัครสมาชิก ฝากประวัติเรซูเม่กับ JOBKUB

การเข้าใช้งาน JOBKUB ต้องเริ่มจากการสมัครสมาชิก และฝากประวัติเรซูเม่กับทางเว็บไซต์ JOBKUB เพื่อเปิดช่องทางการหางาน สมัครงานภายในเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ ที่กำลังมองหาพนักงานใหม่ได้ค้นพบโปรไฟล์ของคุณที่ฝากกับทาง JOBKUB ได้ง่ายขึ้น เป็นการเปิดโอกาสให้งานจากบริษัทต่าง ๆ วิ่งเข้าหาคุณ

2.รับฟรีเรซูเม่ออนไลน์

หลังจากสมัครสมาชิกกับทาง JOBKUB พร้อมฝากประวัติเรียบร้อยแล้ว สามารถดาวน์โหลดเรซูเม่ออนไลน์ได้ฟรี โดยมีเทมเพลตให้เลือกกว่า 10 แบบ ซึ่งทุกท่านสามารถนำเรซูเม่นี้ไปสมัครงานกับบริษัทอื่น ๆ ได้โดยไม่มีข้อผูกมัด และเรซูเม่ออนไลน์ที่ได้รับเป็นรูปแบบทางการที่ใช้สมัครงานได้ทุกประเภท

3.กดสมัครงานเพียงแค่คลิกเดียว

เมื่อทำครบทุกขั้นตอนตั้งแต่ข้อที่ 1-3 แล้ว คุณค้นหางานที่ชอบภายในเว็บไซต์ JOBKUB ได้ตามความต้องการ และกดสมัครงานได้ทันที ซึ่งประวัติเรซูเม่ของคุณจะถูกส่งยังบริษัทที่กดสมัคร และรอทางบริษัทนั้นติดต่อเพื่อเรียกสัมภาษณ์ได้เลย

4.ฟังก์ชันใช้งานง่าย ทั้งรูปแบบสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์

นอกจากหางาน สมัครงานผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว คุณสามารถหางาน สมัครงานด้วย JOBKUB ผ่านสมาร์ทโฟนได้ สร้างความสะดวกสบายในการหางานสมัครงานทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งรูปแบบการใช้งานเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน

5.ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

สมัครงานผ่าน JOBKUB ประหยัดเวลา ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายในการเตรียมเอกสารต่าง ๆ เพราะ JOBKUB มีรูปแบบฟังก์ชันครบครัน ไม่ว่าจะเป็นได้รับเรซูเม่ออนไลน์ฟรี, ฝากประวัติเรซูเม่กับทาง JOBKUB เปิดโอกาสให้งานวิ่งเข้าหา และกดสมัครงานผ่าน JOBKUB ได้ไม่จำกัด ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

บทความแนะนำ

 

สรุป

ถึงอย่างไรก็ตาม การหางาน สมัครงานในช่วงนี้ถึงแม้จะยาก แต่ถ้าคุณมั่นใจว่ามีคุณสมบัติและความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งงานนั้น ๆ ให้ลุยสมัครงานได้เต็มที่ เพราะการหางาน สมัครงานที่ใหม่ ทุกอย่างต้องเริ่มต้นเรียนรู้รูปแบบการทำงาน วัฒนธรรม เพื่อนร่วมงาน ตลอดจนสังคมภายในองค์กรใหม่ทั้งหมด และถ้าคุณมีดี รับรองว่า ต้องเป็นที่ต้องการของทุกองค์กรอย่างแน่นอน

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น