มนุษย์เงินเดือนก็ประสบความสำเร็จได้

มนุษย์เงินเดือนก็ประสบความสำเร็จได้ มนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานประจำสามารถประสบความสำเร็จได้ เพียงแค่ทำตาม 8 ข้อที่จะนำเสนอดังต่อไปนี้ เพื่อก้าวเข้าสู่ความสำเร็จ ภายใต้กรอบความคิดและการตัดสินใจอย่างรอบคอบ โดยที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ไม่ต้องพึ่งพาดวง โชคชะตา และวาสนา

สารบัญ

 

1.มนุษย์เงินเดือน ใช้ทุกวินาทีให้เป็นประโยชน์

มนุษย์เงินเดือนก็ประสบความสำเร็จได้

กลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียงระดับโลก พวกเขาไม่ได้ทำงานวันละ 8 ชั่วโมงเท่านั้น แต่กลับทำงานมากกว่า 10 ชั่วโมง/วัน และในหนึ่งสัปดาห์หยุดพักเพียงหนึ่งวันเท่านั้น โดยไม่คิดท้อแท้ หรือถอดใจระหว่างทาง ใช้ความคิดเพียงแค่ว่า ทุกวันที่ทำงานคือเรื่องปกติธรรมดาของชีวิต เพราะการได้ทำงานที่รัก สามารถทำไปได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ ย่อมส่งผลสำเร็จจากความตั้งใจและทุ่มเททำงานอย่างหนัก

 

2.มนุษย์เงินเดือน ต้องรู้จักการปฏิเสธ

มนุษย์เงินเดือนก็ประสบความสำเร็จได้

เรียนรู้ที่จะปฏิเสธในสิ่งที่เราไม่สามารถทำให้ได้ด้วยการคิดอย่างมีเหตุมีผล ลำดับความสำคัญของงาน ดูตารางเวลาของเราให้ดี รักษา work – life balance เอาไว้ โดยคนที่ประสบความสำเร็จทั่วไป มักเป็นคนประเภทรู้จักปฏิเสธเกือบทุกอย่าง เพื่อลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นลงบ้าง แล้วนำแรงกายแรงใจไปทุ่มเทให้กับเป้าหมายนำไปสู่ความสำเร็จ เพราะการเกรงใจไม่กล้าปฏิเสธคนอื่น นอกจากทำให้เกิดความรู้สึกบั่นทอนแล้ว ยังเสียเวลาความก้าวหน้าและฝืนใจทำในสิ่งที่ไม่ต้องการตั้งแต่แรกด้วย

 

3.มนุษย์เงินเดือน ค้นหาตัวตนของตัวเองให้เจอ

มนุษย์เงินเดือนก็ประสบความสำเร็จได้

สำรวจว่าเราชอบหรือไม่ชอบอะไร ถนัดทำอะไรมากที่สุด ทำอะไรแล้วมีความสุข สามารถทำได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่เบื่อ ถ้าไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ทันที ควรหาเวลาอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ แล้วสำรวจตัวเองอย่างรอบคอบ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้อย่างถูกที่ถูกทาง ซึ่งการรู้จักตัวเองทำให้เป้าหมายความสำเร็จแคบลง และสามารถก้าวไปข้างหน้าเพื่อไขว่คว้าความสำเร็จได้ง่ายมากขึ้น

 

4.มนุษย์เงินเดือน สร้างสังคมเครือข่าย

สร้างสังคมเครือข่าย

หมายความของการสร้างสังคมเครือข่าย สำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ คือ ทำความรู้จักกับผู้คนที่หลากหลาย หมั่นเข้าสังคมบ่อย ๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่เราสนใจจะร่วมงานหรือร่วมทำธุรกิจด้วย หากคุณเป็นคนกว้างขวางรู้จักคนเยอะ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จนั้นเป็นไปได้สูง ดีกว่าการนั่งคิดหรือทำอะไรตามลำพัง

 

5.มนุษย์เงินเดือน วิ่งหาความสำเร็จ โดยไม่พึงดวงหรือโชคชะตา

วิ่งหาความสำเร็จ

ความสำเร็จทุกอย่างล้วนสร้างขึ้นมาเอง ซึ่งบางคนที่คุณเห็นดูเป็นคนโชคดีกว่าคนอื่น หยิบจับอะไรก็ประสบความสำเร็จไปหมด นั่นเป็นเพราะเขาหมั่นพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ขยันคิดไอเดียใหม่ ๆ และวิ่งเข้าหาโอกาสตลอดเวลา จึงทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ประสบความสำเร็จได้เร็ว ถึงแม้บางคนจะพยายามวิ่งเข้าหาความสำเร็จอย่างไรก็ไม่ประสบผลสักที ฉะนั้นลองหยุดพิจารณาถึงจุดบกพร่อง ณ เวลานั้น โดยไม่เข้าข้างตัวเอง แล้วคุณจะค้นพบช่องทางความสำเร็จในที่สุด

 

6.มนุษย์เงินเดือน ขยันและอดทน

ขยันและอดทน

ไม่มีความสำเร็จไหนได้มาง่าย ๆ เพราะทุกอย่างกว่าจะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยสติปัญญาเป็นตัวชี้นำ บวกกับความมานะอดทน ให้จำไว้ว่าทุกความสำเร็จไม่มีทางลัด หากอยากได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ ต้องแลกด้วยความขยัน ทุ่มเท และอดทน ตัวอย่างเช่น อยากเป็นนักวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียง ต้องหมั่นฝึกฝนสร้างคาแรคเตอร์ให้แก่ตัวเอง พร้อมหาช่องทางเผยแพร่ผลงานให้เป็นที่รู้จัก หรืออยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่มีพื้นฐาน ให้เริ่มจากการเรียนรู้ตั้งแต่เบื้องต้น หมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอแล้วทักษะคุณจะพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

7.มนุษย์เงินเดือน ให้จำไว้ว่า ทุกความผิดพลาดคือการเรียนรู้ ไม่ใช่ดวงตก

ทุกความผิดพลาดคือการเรียนรู้ ไม่ใช่ดวงตก

ความผิดพลาดมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ด้านหนึ่งทำให้เราเรียนรู้และปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น อีกด้านหนึ่งทำให้เราเจ็บปวดและเป็นทุกข์ แต่ถ้ามองความผิดพลาดในแง่บวก จะสามารถนำความผิดพลาดในชีวิตมาเป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดซ้ำสอง ฉะนั้น ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ทุกครั้งที่ล้มหรือเจออุปสรรคให้รีบลุกขึ้นใหม่อีกครั้งแล้วก้าวต่อไป อย่ามัวคร่ำครวญถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ให้เก็บประสบการณ์ตรงนั้นไว้เป็นบทเรียน และก้าวต่อไปให้ดียิ่งขึ้น

 

8.มนุษย์เงินเดือน หามีที่ปรึกษาที่ดี

หามีที่ปรึกษาที่ดี

ที่ปรึกษาที่ดี ต้องปรารถนาเห็นคุณสบายใจขึ้น สงบใจ มีกำลังใจ หรือค้นพบทางออกของปัญหา ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ เพื่อน หรือคนรัก ล้วนสามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่คุณได้ หากคุณมีข้อสงสัยหรือต้องการหาแนวความคิดร่วมกัน ลองหันหน้าไปปรึกษากลุ่มคนเหล่านี้ดู จะช่วยให้คุณพบทางออกได้เร็วขึ้น หรือลองพยายามพาตัวเองไปอยู่กับคนเก่ง เพื่อซึมซับเรียนรู้วิธีคิดวิธีทำงานของคนเหล่านั้น แล้วนำมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แล้วทุกอย่างที่คุณลงมือทำจะประสบความสำเร็จได้ง่าย

บทความแนะนำ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับ 8 ข้อสำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานประจำทุกคน หากต้องการประสบความสำเร็จ อย่าคิดเพียงแค่ว่า เข้างานเช้า เลิกงานเย็น แล้วพักผ่อนเท่านั้น เพราะชีวิตคุณจะวนลูปโดยที่หาความสำเร็จไม่เจอ นอกจากงานประจำแล้ว คุณสามารถหางานเสริมด้านอื่น ๆ เพื่อหารายได้พิเศษอย่างงานพาร์ทไทม์, งานเสริมออนไลน์ หรืองานอดิเรกที่ชอบทำแล้วได้เงิน พร้อมเปิดช่องทางสื่อออนไลน์ให้เกิดประโยชน์ เชื่อว่าชีวิตมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ต้องประสบความสำเร็จได้แน่นอน แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนคนไหนที่ทำงานกับบริษัทที่มีโอกาสเติบโตสูง เช่น สามารถได้เลื่อนตำแหน่ง อัพเงินเดือน, สามารถย้ายสาขาไปทำงานต่างประเทศ หรือมีโอกาสได้ทำงานกับชาวต่างชาติ ฯลฯ โดยที่ไม่ต้องดิ้นรนหาอาชีพเสริมก็อยู่ได้ ให้คุณพัฒนาทักษะและความสามารถอื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับการเติบโตด้านนั้นให้มากกว่าเดิม โดยนำ 8 ข้อเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ แล้วชีวิตการทำงานของคุณจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดดจนประสบความสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น