9 อันดับ บริษัทในไทย ที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานมากที่สุด

9 อันดับ บริษัทในไทย ที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานมากที่สุด มีการเปิดโพลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับแคมเปญ Top50 Companies In Thailand 2023 ทาง WorkVenture ที่ปรึกษาและผู้นำในการสร้างแบรนด์นายจ้างให้กับบริษัทชั้นนำในไทยได้เผยรายชื่อบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดประจำปี 2023

สารบัญ

 

จากผลสำรวจของกลุ่มคนจบใหม่ หรือคนทำงานที่มีประสบการณ์ด้านทำงาน โดยมีการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป ในช่วงอายุระหว่าง 21-35 ปี มากกว่า 10,000 คน พบว่ากำลังมองหาองค์กรที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตและความมั่นคง เช่น รูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่นแบบไฮบริด ผลตอบแทน/เงินเดือน สวัสดิการ อิสระในการทำงาน อีกทั้งบริษัทที่เปิดโอกาสในการแสดงความสามารถ และเข้าถึงผู้บริหารได้โดยตรง ดังนั้น มาดูกันว่า 9 บริษัทที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานด้วยมากที่สุดมีบริษัทไหนบ้าง!?

 

อันดับ 1 | Google : กูเกิล

9 อันดับ บริษัทในไทย ที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานมากที่สุด

เป็นบริษัทที่ยืนหนึ่งติดต่อกัน 5 ปีซ้อน สำหรับบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับโลกอย่างกูเกิล แม้ในประเทศไทยมีอัตราการแข่งขันเข้าทำงานที่สูงมาก แต่กลุ่มคนรุ่นใหม่ก็ไม่เคยถอย เพราะกูเกิลให้ความสนุกในการทำงาน มีความยืดหยุ่นด้านการทำงาน โอกาสได้ทำงานกับเพื่อน ๆ จากทั่วทุกมุมโลก และได้พัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีสวัสดิการมากมาย และยังเปิดโอกาสให้พนักงานมีโอกาสการพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูง รวมไปถึงผู้บริหารจากอเมริกา ทำให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดและพิเศษมาก

 

อันดับ 2 | LINE : ไลน์

9 อันดับ บริษัทในไทย ที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานมากที่สุด

แอปพลิเคชันสัญชาติเกาหลีที่มีผู้ใช้งานในประเทศไทยมากถึง 50 ล้านคน ทำให้เป็นองค์กรที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง กลายเป็นตลาดอันดับ 2 รองจากญี่ปุ่น เพราะมีฟีดเจอร์มากมาย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทำงาน พูดคุยส่งรูป เล่นเกม อ่านข่าว เป็นต้น ที่สำคัญไลน์สนับสนุนให้พนักงานทุกระดับมีโอกาสได้คุยกับผู้บริหารได้ง่าย ๆ มีบรรยากาศการทำงานที่สบาย และยังให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้เพื่อรีเฟรชและเพิ่มไอเดียให้กระฉูด ในส่วนของสวัสดิการ มีอาหารเช้าและเที่ยงฟรี มีห้องนอน ห้องนวด ห้องเล่นเกมและอีกมากมาย วันหยุดประจำปีมากถึง 15 วันและยังมีวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ มีการต้อนรับพนักงานน้องใหม่เป็นอย่างดี และมีฝ่ายที่คอยดูแลความสุขของพนักงานอย่างจริงจัง จึงทำให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้ใจคนรุ่นใหม่ไปเต็ม ๆ

 

อันดับ 3 | SCG : ปูนซิเมนต์ไทย

9 อันดับ บริษัทในไทย ที่คนรุ่นใหม่ต้องการร่วมงานมากที่สุด

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด หรือ เอสซีจี เป็นบริษัทแรกในไทยที่ทุ่มเทเรื่องการสร้างแบรนด์นายจ้างเพื่อพนักงานอย่างจริงจัง จนประสบความสำเร็จขึ้นแท่นเป็นอันดับแรกของบริษัทไทย ด้วยชื่อเสียงและการดูแลพนักงาน รวมถึงสวัสดิการที่ดี ทำให้คนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าต่างมุ่งอยากทำงานที่นี่ ปัจจุบัน เอสซีจี ปรับเวลาการทำงานเป็นแบบยืดหยุ่นให้แผนกสามารถเลือกเวลาการทำงานหรือจะทำงานที่บ้านก็ได้ มีศูนย์ออกกำลังกายขนาดใหญ่ที่มีคลาสต่าง ๆ มีหมอมาตรวจสุขภาพให้ถึงที่บริษัท มีสวัสดิการรักษาฟรีครอบคลุมไปยังคนในครอบครัวของผู้ทำงาน มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพสูงถึง 13% ทำให้พนักงานมีเงินใช้ในยามเกษียณ แถมยังมีเงินมอบให้พนักงานเป็นเปลี่ยนสวัสดิการต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ เช่น การทำเลเซอร์ เรียนคอร์สระยะสั้น เป็นต้น

 

อันดับ 4 | PTT : ปตท.

สมัครงานออนไลน์

บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงเป็นขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้าทำงาน โดย ปตท. ได้ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานที่สำคัญมากของประเทศไทยมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันมีกลุ่มธุรกิจที่แตกออกไปหลายแขนง ทำให้มีผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาร่วมกันทำงานเป็นจำนวนมาก มีสวัสดิการดูแลพนักงานเป็นอย่างดี สร้างความมั่นคงของหน้าที่การงาน และสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบการเบิกค่ารักษาพยาบาล ระบบประกันสุขภาพ ระบบกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ปตท.ที่ให้มากขึ้นทุกปี และพนักงาน ปตท. สามารถนำค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียนรู้หรือพัฒนาตัวเองตามที่ต้องการมาเบิกได้ด้วย

 

อันดับ 5 | Apple : แอปเปิล

หางานออนไลน์

ผู้นำด้านมือถือระดับโลกมากด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ให้ความใส่ใจพนักงาน ทุกตำแหน่งงานสามารถแสดงความคิดเห็นได้ และการทำงานของที่นี่ยังแบ่งตามความเชี่ยวชาญ เพื่อให้มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับคนเก่งจริง ๆ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลกลายเป็นที่นิยมทั่วโลก และมีการเติบโตที่สูงขึ้นต่อเนื่อง

 

อันดับ 6 | Agoda : อโกด้า

เว็บสมัครงานออนไลน์

ผู้ให้บริการจองที่พักระดับโลก และเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีที่เปิดโอกาสให้พนักงานได้ทำงานกับชาวต่างชาติหัวกะทิจากหลายประเทศ ช่วยเพิ่มความสามารถให้คนที่ทำงานเติบโตได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นเหตุให้มีผู้สมัครเข้าทำงานเป็นหลักแสนคน เพราะให้พนักงาน Work from anywhere ได้นานถึง 30 วัน และได้รับส่วนลดพนักงานในการจองที่พักและการเดินทางต่าง ๆ มี Agoda Choice ช่วยให้พนักงานสามารถฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย ตัดแว่น ไปนวด ทำสปาก็ได้ และยังมีคอร์สเรียนมากมายที่จะช่วยพัฒนาความรู้ของพนักงาน พร้อมส่วนลดร้านอาหาร ให้พนักงานสามารถเลือกทานอาหารที่ชอบได้อย่างเต็มที่

 

อันดับ 7 | Mitr Phol : มิตรผล

ทำงานในออฟฟิศ

มิตรผล บริษัทคนไทยที่สามารถผลิตน้ำตาลใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก มีโรงงานทั้งที่ไทยและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากธุรกิจอ้อยและน้ำตาลแล้ว ยังมีธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีโอกาสเติบโตในสายงานได้อีกมาก รวมถึงโอกาสในการไปทำงานในต่างประเทศด้วย ทำให้มิตรผลมีชื่อเสียงด้านการทำงานและยังได้รับรางวัลการันตีด้านการทำงานหลายปีซ้อน นับว่าเป็นเครื่องหมายยืนยันถึงการเป็นหนึ่งในดวงใจของคนทำงาน

 

อันดับ 8 | Toyota Motor : โตโยต้า มอเตอร์

สมัครงานออนไลน์

องค์กรที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผลิตภัณฑ์อันโดดเด่น และเป็นองค์กรที่ผู้คนใฝ่ฝันเข้าร่วมงานด้วย เพราะวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นเอกลักษณ์ของโตโยต้าและสวัสดิการที่ดูแลพนักงานในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเรทเงินเดือนที่สูงกว่าที่อื่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน และยังมีโบนัสประจำปีให้หลายเดือน

 

อันดับ 9 | ThaiBev : ไทยเบฟ

ทำงานออนไลน์

ไทยเบฟ บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียง โดยมีฐานการผลิตทั้งในและต่างประเทศ เป็นองค์กรของไทยขนาดใหญ่ที่สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศและสร้างความประทับใจให้พนักงาน เพราะมีออฟฟิศหลักหรูหราตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก สวัสดิการ และวัฒนธรรมองค์กรที่โดดเด่น และที่นี่เน้นเรื่องการให้โอกาสไร้ขีดจำกัดแก่พนักงานทุกคน หวังให้ทุกคนเติบโตได้อย่างเต็มที่ภายใต้ศักยภาพที่ตนเองมี

บทความแนะนำ

สรุป

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : workventure และสามารถเข้าไปดูอันดับบริษัทยอดนิยมของคนรุ่นใหม่เพิ่มเติมได้ที่ workventure เพื่อจุดประกายและเปิดโอกาสให้ทุกคนที่สนใจได้แสดงศักยภาพ พร้อมสร้างโอกาสความมั่นคงและความก้าวหน้าในสายอาชีพของตนเองต่อไป

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น