จังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทย นอกเหนือจากตำแหน่งงาน เงินเดือน หรือสวัสดิการ ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกทำงานแล้ว ในเรื่องของสถานที่ทำงานก็เป็นปัจจัยสำคัญไม่แพ้กัน ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลจังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดมาแนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกในการหางาน ซึ่งพบว่าจังหวัดที่น่าปักหลักทำงาน ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ชลบุรี นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา สมุทรสาคร ระยอง นครปฐม และเชียงใหม่

สารบัญ

 

หางานกรุงเทพฯ

หางานกรุงเทพฯ

กรุงเทพมหานคร นับเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ ตั้งอยู่ในบริเวณภาคกลางตอนล่างของประเทศไทยนับว่าเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้าในหลายด้าน ทั้งการศึกษา การคมนาคม และเทคโนโลยี ทำให้เต็มไปด้วยธุรกิจต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายประเภท พร้อมทั้งเปนแหล่งรวมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตมากมาก จึงไม่แปลกใจเลยที่หลายคนสนใจเข้ามาหางานทำภายในกรุงเทพฯ และจังหวัดกรุงเทพฯ นั้นยังมีตำแหน่งงานเปิดรับมากเป็นอันดับต้น ๆ ในสายงานด้านต่าง ๆ เช่น พนักงานบัญชี นักการตลาด เจ้าหน้าที่คอนเทนต์ เจ้าหน้าที่กราฟฟิก พนักงานขาย วิศวกร และอื่น ๆ อีกหลายตำแหน่ง

 

หางานสมุทรปราการ

หางานสมุทรปราการ

สมุทรปราการ จังหวัดปริมณฑล หนึ่งในภูมิภาคกลางของประเทศไทย ด้วยขนาดพื้นที่ของจังหวัดไม่กว้างมากแต่เป็นผู้นำทางด้านเศรษฐกิจเลยก็ว่าได้ เพราะมีนิคมอุตสาหกรรม และมีการลงทุนเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอย่างสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่หลายคนให้ความสนใจหางานทำในจังหวัดสมุทรปราการ และยังเป็นจังหวัดที่มีการเปิดรับสมัครพนักงานจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านี้จังหวัดสมุทรปราการยังเป็นทางผ่านของการคมนาคมที่สำคัญ เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่จะถูกจัดส่งจากสมุทรปราการเข้าสู่กรุงเทพฯ หรือกระจายไปตามจังหวัดอื่น ๆ มากมาย

 

หางานชลบุรี

หางานชลบุรี

ชลบุรี หรือ “เมืองชล” เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยเฉพาะทะเล เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คที่หลายคนไปท่องเที่ยวกันบ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ รวมทั้งยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรม และเกษตรกรรม ทำให้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของไทย นำไปสู่การเปิดรับสมัครงานพนักงานจำนวนมากเช่นเดียวกัน

 

หางานนนทบุรี

หางานนนทบุรี

นนทบุรี จังหวัดปริมณฑล คือหนึ่งในภาคกลางที่อยู่ติดกับกรุงเทพฯ จนทำให้หลายคนคิดว่าเป็นจังหวัดเดียวกัน เพราะมีความเจริญไม่แพ้เมืองหลวงเลยล่ะ ในส่วนของการคมนาคมก็สะดวกสบาย มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่าน นำมาซึ่งความเติบโตทางธุรกิจและการจ้างงานไม่น้อย นับว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจในการหางานอย่างมาก

 

หางานปทุมธานี

หางานปทุมธานี

ปทุมธานี จังหวัดใหญ่ติดกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบลุ่มภาคกลางของประเทศไทย เดินทางได้ง่ายด้วยบริการขนส่งมวลชน มีความเจริญทั้งในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และห้างสรรพสินค้า ที่สำคัญยังเป็นแหล่งนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อย่างเช่น นิคมอุตสาหกรรมนวนคร และนิคมอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ทำให้การหางานปทุมธานีมีการตอบรับที่ดี ด้วยจำนวนการจ้างงานที่มากขึ้นและมีความต้องการบุคลากรอยู่ตลอดเวลา

 

หางานอยุธยา

หางานอยุธยา

อยุธยา เมืองหลวงเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย หรือที่เรียกกันว่าพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดในภาคกลาง อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไม่มากนัก เป็นแหล่งธุรกิจท่องเที่ยวและการบริการ ศิลปะ ความบันเทิง และนันทนาการ มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนจำนวนมาก จึงทำให้กลุ่มคนทำงานในจังหวัดอยุธยามีโอกาสก้าวหน้าสูง และค่าตอบแทนก็สูงเช่นเดียวกัน ตลอดจนเป็นแหล่งนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทญไทย โดยเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ (อยุธยา) ที่มีชื่อเสียงดังระดับประเทศ

 

หางานสมุทรสาคร

หางานสมุทรสาคร

สมุทรสาคร เป็นจังหวัดชายทะเล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนในเขตพื้นที่ตอนล่างภาคกลางของประเทศ มีกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมมากมาย ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของเมืองอุตสาหกรรม การประมง และเกษตรกรรม จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้จังหวัดสมุทรสาครนั้นมีตำแหน่งงานจำนวนมากนั่นเอง

 

หางานระยอง

จังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทย

ระยอง อยู่ในภาคกลางห่างจากกรุงเทพมหานครเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกของประเทศไทย นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์มากมายให้ศึกษา พร้อมทั้งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ มีบริษัทและโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีตำแหน่งงานหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ค่าครองชีพไม่สูง เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ

 

หางานนครปฐม

จังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทย

นครปฐม จังหวัดปริมณฑลไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อยู่ในภาคกลางของประเทศไทย เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน เป็นเมืองที่มีปูชนียสถานเก่าแก่อย่างพระปฐมเจดีย์ และประวัติศาสตร์ยาวนานที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน เป็นอีกจังหวัดที่มีตำแหน่งงานเปิดรับมากเป็นอันดับต้น ๆ และยังมีตำแหน่งงานหลากหลายมารองรับอีกด้วย

 

หางานเชียงใหม่

จังหวัดที่น่าทำงานมากที่สุดในประเทศไทย

เชียงใหม่ อยู่ทางภาคเหนือตอนบน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนให้ความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติก็ตาม จึงทำให้เชียงใหม่มีความเจริญทางด้านวัตถุที่ไม่ได้แพ้จังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยเลย ซึ่งในปัจจุบันการหางานเชียงใหม่ ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก ในส่วนของค่าครองชีพไม่สูงเท่าหางานกรุงเทพมหานคร เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนงาน ไม่วาะเป็นงานออฟฟิศ งานรับจ้าง งานบริการ งานนำเที่ยวหรือไกด์ มีให้ทุกคนเลือกได้ตามความถนัด การเดินทางทำงานก็สะดวกสบายกว่า ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหารถติด

 

บทความแนะนำ

 

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับการหางานในแต่ละจังหวัดที่แนะนำไปนั้น นอกจากนี้ยังมีจังหวัดตามภูมิคภาคอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมายให้หางานกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลด้วย ดังนั้น ใครที่สนใจหางานภูมิภาคใด หรือหางานต่างจังหวัดใดภายในประเทศไทย สามารถหางานและสมัครงานผ่านเว็บไซต์ JOBKUB ได้ นับว่าเป็นแหล่งรวบรวมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หางานกรุงเทพมหานคร หางานสมุทรปราการ หางานชลบุรี หางานนนทบุรี หางานปทุมธานี หางานอยุธยา หางานสมุทรสาคร หางานระยอง หางานนครปฐม และหางานเชียงใหม่ อื่น ๆ อีกมากมาย สร้างความสะดวกในการหางาน ทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการหางานได้มากเลยทีเดียว

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น