หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา

หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา สมัยก่อนเวลาทำงานมักจะมีงานหลักเพียงงานเดียวเท่านั้น แต่ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้หลายคนเริ่มหันมาหารายได้เสริมมากขึ้นด้วยการขายของออนไลน์หรือรับจ้างเพิ่มเติม สำหรับนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ก็เริ่มอยากหางานทำหลังเลิกเรียน ทำให้หลายบริษัทหรือร้านค้าหลายร้านเริ่มมีการเปิดรับสมัครงานพาร์ทไทม์ แต่คงมีนักศึกษาหลายคนที่กำลังหางานพาร์ทไทม์ทำหลังเลิกเรียนแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกงานแบบไหนดี วันนี้ JOBKUB จะมาแนะนำงานพาร์ทไทม์ที่นักศึกษาสามารถมาทำได้หลังเลิกเรียนและมาบอกข้อดีของงานพาร์ทไทม์ที่มีข้อดีมากกว่าได้เงิน

สารบัญ

 

งานพาร์ทไทม์คืออะไร

หางานพาร์ทไทม์

เป็นงานที่เราสามารถเลือกเวลาทำงานได้เองตามความสะดวกของแต่ละคนถือเป็นอาชีพเสริมที่สามารถทำได้หลังเลิกงานนอกจากจะเป็นการเพิ่มรายได้แล้วยังเป็นการสร้างประสบการณ์ทำงานได้ดี งานพาร์ทไทม์ในปัจจุบันที่ส่วนใหญ่จะเปิดรับเป็นงานบริการ เช่น พนักงานเสิร์ฟ ตามร้านอาหารหรือตามร้านคาเฟ่ต่างๆ นอกจากงานบริการแล้วยังมีงานอื่นอย่างงานเขียน การแต่งนิยาย การรับเขียนบทความก็ถือสามารถเป็นงานพาร์ทไทม์ได้เช่นกัน

ข้อดีของงานพาร์ทไทม์

หางานพาร์ทไทม์

1.การเพิ่มรายได้

การทำงานพาร์ทไทม์เป็นอีกตัวช่วยที่ช่วยเพิ่มรายได้ต่อเดือนได้ดีโดยงานพาร์ทไทม์นั้นหลายประเภทค่าแรงในการทำงานพาร์ทไทม์ก็แตกต่างกัน สำหรับใครที่กำลังหางานพาร์ทไทม์ด้านบริการอย่างพนักงานเสิร์ฟ ก็จะคิดค่าแรงเป็นรายชั่วโมง ส่วนงานพาร์ทไทม์ประเภทที่เป้นงานเขียนอย่างเขียนบทความหรือรับออกแบบจะคิดเป็นชิ้นงานไปนั้นเอง นักศึกษาส่วนใหญ่จะหางานพาร์ทไทม์ประเภทพนักงานเสิร์ฟในห้างสรรพสินค้า

2.การได้ประสบการณ์ใหม่ในการทำงาน

ในการทำงานพาร์ทไทม์สิ่งที่ได้มากกว่าเงินคือประสบการณ์ต่างๆที่เราสามารถเรียนรู้ได้การทำงานพาร์ทไทม์ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การทำงาน โดยเฉพาะนักศึกษาการเริ่มทำงานพาร์ทไทม์จะช่วยให้เราเข้าชีวิตในการทำงานมากขึ้น ถ้าเลือกงานพาร์ทไทม์ที่ตรงกับสายที่เราเรียนจะช่วยเราสามามารถเพิ่มทักษะในการทำงานมากขึ้นอย่างเช่น เรียนออกแบบรับงานพาร์ทไทม์ออกแบบโลโก้หรือออกแบบการ์ดแต่งงานเราสามารถนำผลงานที่ออกแบบทำเป็นพอร์ตผลงานในการยื่นสมัครงานได้หลังจากเรียนจบได้อีกด้วย

3.รู้จักการตัดตารางเวลาชีวิต

การทำงานพาร์ทไทม์ช่วยสอนให้เราสามารถรู้จักการจัดตารางเวลาในแต่ละวันได้ดีทำให้เราเป็นคนที่มีระเบียบวินัยในแต่ละวันมากขึ้น เพราะโดยทั่วไปแล้วงานพาร์ทไทม์แต่ละที่นั้นมีเวลาเข้างานและเลิกงานถ้าหาเข้างานช้าจะทำให้โดนลดค่าแรงได้ อย่างเช่น เป็นพนักงงานร้านหมูกระทะ ต้องเข้างานก่อน 6 โมงเย็น เลิกงาน เที่ยงคือ ถ้าเข้างานช้าจะโดนหักเงินได้ หรืองานบทความต้องเขียนบทความส่งก่อนเวลาที่กำหนดเป็นต้น

4.ได้พัฒนาทักษะการสื่อสาร 

การทำงานพาร์ทไทม์เราจะต้องเจอคนเยอะขึ้นจะช่วยให้เราฝึกทักษะการสื่อสารมากขึ้นว่าการสื่อสารในการทำงานนั้นต้องพูดยัง หรือนักศึกษาที่เรียนด้านภาษาต่างประเทศสามารถใช้ทักษะภาษาที่เรียนมาใช้ได้อย่างเต็มที่อีกด้วยถือเป็นวิธีที่ช่วยอัพสกิลการสื่อสารได้ดี

งานพาร์ทไทม์ที่เหมาะกับนักศึกษา

1.พนักงานร้านซูเปอร์มาร์เก็ต

หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา

เป็นงานที่นักศึกษานิยมเลือกเป็นงานที่สามารถเลือกตารางงานได้เอง โดยรูปแบบงานจะเข้าเป็นกะมีช่วงเวลาเข้างานเลิกงานที่แน่นอน ที่สำคัญมีสวัสดิการที่ดีต่อพนักงงาน หน้าที่หลักๆของพนักงานร้านซูเปอร์มาร์เก็ตคือคิดเงิน ตรวจเช็กสต็อกสินค้า ดูแลร้าน ส่วนใหญ่ถ้าทำงานล่วงเวลาจะมีค่าโอทีให้ด้วยสำหรับนักศึกษาที่หางานพาร์ทไทม์ที่สามารถเลือกเวลาได้มีเวลาเข้างานเลิกงานที่ตายแนะนำงานพนักงานร้านซูเปอร์มาร์เก็ต

2.พนักงานเสิร์ฟอาหาร

หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา

เป็นงานที่นักศึกษาหลายคนเลือกทำเพราะส่วนใหญ่จะทำงานหลังเลิกเรียนหรือช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หน้าที่หลักของพนักงงานเสิร์ฟอาหารคือ มีหน้าที่รับออเดอร์ลูกค้า นำอาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะ และเก็บโต๊ะหลังจากลูกค้าออกจากร้าน ค่าจ้างจะติดเป็นรายชั่วโมงและรายวันแล้วแต่ร้านกำหนด โดยส่วนใหญ่ร้านอาหารจะมีสวัสดิการที่พนักงานสามารถทานอาหารของร้านได้ก่อนเริ่มงานหรือสามารถนำอาหารกลับไปกินที่บ้านได้หลังเลิกงานขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้าน สำหรับใครที่กำลังหางานพาร์ทไทม์เป็นพนักงงานเสิร์ฟอาหารสามารถหาได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือตามหน้าร้านอาหารต่างๆ

3.รับงานเป็นช่างภาพ

หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา

เป็นอีกงานที่เหมาะสำหรับใครที่มีงานอดิเรกถ่ายภาพ ถือเป็นงานสายอาร์ดที่หลายคนชื่นชอบเป็นงานที่ค่าแรงถือว่าคุ้มค่ามากเลยก็ว่าได้ งานช่างภาพเป็นงานที่มีอิสระพอตัวเราสามารถเลือกรับงานตามความต้องการของเราได้และสามารถคิดราคาได้เอง สามารถทำได้ในวันหยุดช่วงเสาร์อาทิตย์ โดยงานช่างภาพนั้นสามารถแบ่งออกเป็น2 แบบด้วยกันคือ ช่างภาพนอกสถานที่ สำหรับออกไปถ่ายงานต่างเช่นงานแต่งงานหรืองานบวช และช่างภาพโปรดักจะเป็นงานที่รับสินค้ามาขายแล้วถ่ายภาพออกมาตามธีมที่ลูกค้าต้องการใครที่อยากทำงานพาร์ทไทม์แนวนี้ต้องค่อยฝึกทักษะอยู่ตลอดเวลา

4.รับออกแบบงานกราฟิก

หางานพาร์ทไทม์ที่เหมาะสำหรับนักศึกษา

เหมาะสำหรับใครที่มีความคิดสร้างสำหรับนักศึกที่เรียนทางด้านออกแบบการทำงานพาร์ทไทม์โดยการรับออกแบบ นอกจะจะได้เงินแล้วยังได้เสริมทักษะในการออกแบบ และยังได้ผลงานที่ช่วยในการยื่นสมัครงานอีกด้วย ในการรับงานนั้นมีหลายแบบแต่ก่อนที่จะเปิดรับควรมีผลงานในการโชว์มาด้วยเป็นการโฆษณาคนส่วนใหญ่มักจะดูผลงานการออกแบบที่ผ่านมาก่อนตัดสินใจจ้างออกแบบ ใครที่กำลังหางานพาร์ทไทม์แนวนี้ควรทำการสร้างเพจเฟสบุ๊คหรือไอจีค่อยอัปเดตผลงานอยู่ตลอดเวลา

บทความแนะนำ

 

สรุป

นักศึกษาในปัจจุบันเริ่มหันมาสนใจการทำงานพาร์ทไทม์กันมากขึ้นส่วนใหญ่จะเลือกทำงานพาร์ทไทม์ที่ทำตอนเลิกเรียนหรือทำช่วงเสาร์อาทิตย์ งานพาร์ทไทมน์นั้นมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะงาน บริการ หรือรับจ้าง สำหรับนักศึกษาคนไหนที่กำลังหางานพาร์ทไทม์ที่สามารถเลือกเวลาเข้าทำงานได้แบบตายตัวสวัสดิการดีแนะนำพนักงานร้านซูเปอร์มาร์เก็ต หรือใครที่ต้องการงานที่ช่วงเพิ่มทักษะอื่นๆรายได้ดีได้ผลงานไว้ยื่นสมัครงานแนะนำเป็น ช่างภาพอิสระหรือนักออกแบบ แต่ถ้าอยากทำงานด้านบริการเป็นพนักงงานเสิร์ฟอาหารสามารถหางานพาร์ทไทม์ได้ตามร้านอาหารทั่วไปค่าจ้างจะคิดเป็นรายชั่วโมงที่ทำงาน

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น