รับฟรี ! Resume Online ไม่เสียค่าใช้จ่าย!!

รับฟรี ! Resume Online ไม่เสียค่าใช้จ่าย!! เรซูเม่ (Resume) คือประวัติส่วนบุคคลโดยย่อ เพื่อใช้นำเสนอตนเองให้กับผู้อื่นได้รู้จักคร่าว ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นเอกสารสำคัญต่อการสมัครงานทุกองค์กร หากเรซูเม่มีความน่าสนใจ ตรงวัตถุประสงค์ในตำแหน่งงานที่สมัคร พร้อมทั้งอ่านแล้วเข้าใจง่ายอย่างรวดเร็ว จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงานมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

 

เรซูเม่ (Resume) ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

รับฟรี ! Resume Online ไม่เสียค่าใช้จ่าย!!

ทุกองค์กรในประเทศไทยให้ความสำคัญต่อเรซูเม่ (Resume) เป็นหลักในขั้นตอนของการสมัครงาน โดยผู้สมัครงานจะต้องเขียนสรุปประวัติส่วนตัวของตัวเอง เพื่อส่งให้กับผู้ว่าจ้าง HR ของบริษัท เพื่อพิจารณารับเข้าทำงาน แต่ก็มีการใช้งานเรซูเม่ในรูปแบบอื่น ๆ อยู่บ้าง ซึ่งล้วนเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการสมัครต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • การสมัครเข้าเรียนบางแห่ง
  • การสมัครเข้าโครงการ หรือรับทุนบางแห่ง

 

เรซูเม่ (Resume) ต้องใส่รายละเอียดอะไรบ้าง?

รับฟรี ! Resume Online ไม่เสียค่าใช้จ่าย!!

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า เรซูเม่ (Resume) ถือเป็นเอกสารสรุปความเป็นตัวตนของคุณ ดังนั้น ไม่ใช่ว่าคุณจะใส่อะไรก็ได้ลงไปในเรซูเม่ ต้องใส่ใจผู้อ่านมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ผู้อ่านทราบถึงข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับตัวคุณในเรซูเม่ โดยทั่วไปของการสมัครงานแล้ว ผู้อ่านต้องการทราบข้อมูลเหล่านี้ เรียงตามลำดับความสำคัญดังต่อไปนี้

1. ประสบการณ์ด้านการทำงาน

2. รางวัล ผลงานความสำเร็จ (ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่สมัคร)

3. จุดมุ่งหมายในการทำงาน (ในปัจจุบัน-อนาคต)

4. ประวัติการศึกษา

5. สกิล และความสามารถพิเศษต่าง ๆ (ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานที่สมัคร)

6. ข้อมูลส่วนตัว (พอสังเขปฯ)

7. รูปถ่ายผู้สมัครงาน (เลือกรูปถ่ายที่เหมาะสม บางสายงานไม่จำเป็นต้องเลือกรูปที่สุภาพเท่านั้น)

 

เรซูเม่ (Resume) ที่ดีจะต้องเป็นอย่างไร?

รับฟรี ! Resume Online ไม่เสียค่าใช้จ่าย!!

เรซูเม่ (Resume) ที่ดีต้องมีรายละเอียดครบถ้วน และจัดวางเนื้อหาอย่างเป็นระเบียบ Resume ที่ดีไม่จำเป็นต้องมีสีสันฉูดฉาด ควรเป็นสีพื้น เรียบ และดูสบายตา มีส่วนเรียงความสรุปพอสังเขปเกี่ยวกับผู้สมัครงาน รูปที่ใส่ใน Resume ควรเป็นรูปถ่ายหน้าตรง สุภาพ และเป็นทางการ หรือให้เหมาะสมกับสายงานที่คุณสมัคร

 

ข้อแนะนำ และข้อควรระวังในการเขียน Resume

ข้อควรระวังในการเขียน Resume

  • Resume ควรมีความยาวอยู่ที่ 1 หน้ากระดาษ A4 (หรือไม่ควรเกิน 2 หน้า)
  • ต้องเป็นไฟล์ PDF เพื่อความสะดวกในการเปิดไฟล์
  • ต้องมีรายละเอียดเนื้อหาอย่างครบถ้วนตามที่กล่าวไปข้างต้น เช่น ชื่อ-นามสกุล ช่องทางการติดต่อปัจจุบัน ประวัติการเรียน ประวัติการทำงาน ผลงาน และอื่น ๆ โดยจัดวางเนื้อหาอย่างเป็นระเบียบ
  • สีสัน Resume ต้องไม่ฉูดฉาด ควรเป็นสีพื้น เรียบ และสบายตา
  • มีส่วนเรียงความสรุปพอสังเขปเกี่ยวกับผู้สมัคร
  • รูปที่ใส่ใน Resume ควรเป็นรูปถ่ายหน้าตรง สุภาพ และเป็นทางการ (หรือให้เหมาะสมกับสายงานที่คุณสมัคร)

 

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ (Resume Online)

สร้างเรซูเม่ออนไลน์

ในปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสร้างเรซูเม่ (Resume) ของตัวเองได้ง่าย ๆ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม อีกทั้งไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ขอแนะนำเลย JOBKUB นอกจากเป็นเว็บไซต์หางาน สมัครงาน หาผู้สมัครงานแล้ว ยังสามารถสร้างเรซูเม่ได้ฟรี ๆ เพียงแค่สมัครสมาชิกฝากประวัติเรซูเม่กับทางเว็บไซต์เท่านั้น

 

ข้อดีของการฝากประวัติเรซเม่ (Resume) กับทาง JOBKUB.COM

ข้อดีของการฝากประวัติเรซูเม่

1. สร้างโอกาสในการหางาน เนื่องจากการฝากประวัติเรซูเม่ จะช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือบริษัทต่าง ๆ สามารถค้นหาประวัติเรซูเม่ของคุณเจอได้ง่ายขึ้น หากเรซูเม่บนเว็บไซต์เข้าตา น่าสนใจ โอกาสที่จะถูกเรียกสัมภาษณ์เป็นไปได้สูงมาก โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้กดสมัครงานแต่เพียงฝ่ายเดียว

2. เปิดโอกาสการค้นหางาน และสมัครงานภายในเว็บไซต์ JOBKUB ได้หลังจากที่คุณฝากประวัติเรซูเม่เรียบร้อยแล้ว สามารถกดค้นหางาน และกดสมัครงานภายในเว็บไซต์ได้ทันที ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาหาอีเมลส่งใบสมัครงานให้ยุ่งยาก

3. ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลในเรซูเม่ของเราจะผิดหรือตกหล่นข้อมูลส่วนที่สำคัญไป เพราะ JOBKUB มีบริการตรวจความถูกต้องเสมอ

 

สร้างเรซูเม่ออนไลน์ (Resume Online) ฟรีทำอย่างไร?

สร้างเรซูเม่ออนไลน์

1. เข้าเว็บไซต์ JOBKUB คลิกลงทะเบียนสำหรับผู้สมัครงาน

2. กรอกรายละเอียดโปรไฟล์แต่ละส่วนให้ครบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ-นามสกุล ประวัติการศึกษา ประสบการณ์ทำงาน ฯลฯ

3. หลังจากกรอกรายละเอียดโปรโฟล์ครบทุกช่องเรียบร้อยแล้ว มายังหน้าสร้างเรซูเม่ โดยคุณสามารถเลือกคลิกดาวน์โหลดเรซูเม่ที่ต้องการได้เลย ซึ่งรายละเอียดที่คุณกรอกในโปรไฟล์จะจัดอยู่ในรูปแบบเรซูเม่อย่างเป็นทางการ ดังนั้น จึงควรกรอกข้อมูลโดยละเอียดและครอบคลุมให้มากที่สุด

4. เลือก Template Resume ที่ต้องการดาวน์โหลดได้ตามต้องการ ซึ่งจะเป็นไฟล์ PDF สามารถใช้แนบไปกับใบสมัครงานได้ทันที

 

บทความแนะนำ

 

สรุป

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน Resume ก็ยังคงมีความสำคัญต่อการสมัครงานทุกรูปแบบ เพราะ Resume เปรียบเสมือนตัวแทนของผู้สมัครงาน เพื่อให้ทางผู้ประกอบการหรือ HR ได้พิจารณาเพื่อเรียกสัมภาษณ์งาน โดยทุกท่านสามารถเข้าใช้บริการเว็บไซต์หางาน JOBKUB ได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหางานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้เว็บไซต์ของเราพร้อมเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมในการหางาน ด้วยฟังก์ชันการหางานที่แสนง่าย ผู้ที่เพิ่งเข้ามาใช้งาน JOBKUB ก็สามารถใช้ได้ง่าย ๆ เพราะไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนมากนัก นอกจากนี้ หากฝากประวัติเรซูเม่กับ JOBKUB มั่นใจได้เลยว่า โอกาสที่คุณจะได้งานทำมีสูงมาก ทั้งยังสามารถดาวน์โหลด Resume ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ หลังจากฝากประวัติเรซูเม่เรียบร้อยแล้ว เพิ่มความสะดวกในการสมัครงาน และหางานมากขึ้นไปอีก ซึ่งต่างจากการสร้าง Resume ด้วยตนเอง ที่อาจหลงลืมข้อมูลส่วนสำคัญไป หรือจัดวาง 1 หน้ากระดาษไม่เหมาะสม ตลอดจนจะได้ไม่เสียเงินจ้างทำ Resume ไปโดยไม่ใช่เหตุอีกด้วย

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น