หางานนวนครดีมั้ย เหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ ค้นหาตัวเองและหาคำตอบไปพร้อมกัน

หางานนวนครดีมั้ย ค้นหาตัวเองและหาคำตอบไปพร้อมกัน เรียนจบ หางานทำ วัฏจักรชีวิตที่ยากจะหลีกเลี่ยง การเริ่มต้นที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หากคุณพบสายงานที่ใช่ก็ง่ายต่อการต่อยอดในสาขานั้น ๆ ดังนั้นการค้นหาตัวเองจึงเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญก่อนส่งใบสมัครไปยังบริษัทต่าง ๆ สำหรับครั้งนี้  JOBKUB จะพาคุณมาดูวิธีในการค้นหาตัวเองไปด้วยกัน โดยเน้นไปที่กลุ่มคนซึ่งกำลังสนใจหางานนวนคนเป็นพิเศษ ถ้าคุณคือคนที่กำลังสนใจหางานนวนครแต่ไม่แน่ใจว่าใช่ความต้องการจริง ๆ หรือไม่ ก็มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย หางานนวนครดีมั้ย ค้นหาตัวเองและหาคำตอบไปพร้อมกัน

สารบัญ

 

1.สำรวจความสนใจของตัวเอง

หางานนวนครซึ่งเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อเรื่องสายงานโรงงานและอุตสาหกรรมการผลิต ถ้าหากไม่เริ่มสำรวจความตั้งใจของตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจเตรียมตัวไม่ทันได้ แม้สายการเรียนเกือบทุกแขนงจะเป็นที่ต้องการในสายโรงงาน แต่ถ้าหากคุณเรียนเกี่ยวกับสายช่างเทคนิคหรือวิศวกรมาก็จะทำให้หางานได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามวิธีค้นหาตัวเองว่างานตำแหน่งนี้ใช่งานที่เราต้องการจะทำจริงๆ หรือไม่นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการอย่ากำหนดกรอบให้ตัวเอง เพราะบางครั้งสายการเรียนที่คุณเลือกก็อาจไม่ใช่สายงานที่คุณสนใจและชอบ การทำงานให้ตรงกับสายการเรียนไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไป หากคุณมีความตั้งใจในการหาความรู้เพิ่มเติม คุณก็มีสิทธิ์ที่จะเบนเข็มเปลี่ยนไปสายงานใกล้เคียงที่ตอบโจทย์ตัวคุณเองมากกว่าได้

หางานนวนครดีมั้ย ค้นหาตัวเองและหาคำตอบไปพร้อมกัน

2.ความถนัดและสิ่งที่ชอบทำในเวลาว่าง

หนึ่งในวิธีง่ายๆ ในการค้นหาตัวเองก็คือการใส่ใจกับความถนัดและสิ่งที่ชอบทำในเวลาว่าง หากต้องการรู้ว่าคุณเหมาะกับหางานนวนครหรือไม่ เพียงสังเกตกิจกรรมในช่วงเวลาเหล่านี้คุณก็สามารถนำมาเป็นแนวทางเพื่อเปรียบเทียบลักษณะของเนื้องานได้ทันที เพราะความถนัดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากค้นพบสิ่งเหล่านี้ได้ก็อาจพัฒนาให้กลายเป็น Soft skill ได้เช่นกัน

3.ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตบอกตัวตน

อีกปัจจัยที่จะทำให้คุณค้นหาตัวตนได้ง่ายยิ่งขึ้นก็คือการสำรวจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเอง เพราะไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบมักจะบ่งบอกตัวตนอยู่เสมอ การหางานนวนครซึ่งอยู่ในเขตปทุมธานี ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตจะต้องแตกต่างกับการทำงานในเมืองกรุงอย่างแน่นอน แม้ว่านวนครจะไม่ได้เป็นเขตที่ห่างไกลกรุงเทพมากนัก แต่การเดินทางด้วยรถสาธารณะก็ยังมีไม่มากเท่ากับเขตอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อที่จะได้หาคำตอบได้ว่าคุณเหมาะกับหางานนวนครหรือไม่ ไลฟ์สไตล์จึงเป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

หางานนวนคร

4.เปิดโอกาสในการพบเจอสิ่งใหม่ ๆ

เซฟโซนเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่ใคร ๆ ต่างก็หวงแหนเอาไว้เพราะเป็นความสบายใจที่ยากจะหาได้ในปัจจุบันนี้ หากแต่การอยู่ในเซฟโซนมากจนเกินไปก็อาจทำให้คุณหมดไฟหรือย่ำอยู่กับที่ได้ เรียกว่าเป็นกับดักแห่งความสุขเลยทีเดียว ถ้าคุณต้องการข้ามผ่านสิ่งเหล่านี้ การหางานนวนครก็เป็นโอกาสดีที่จะค้นพบเจอสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ทั้งด้านหน้าที่การงาน เงินค่าตอบแทนและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เนื่องจากการทำงานในนวนครซึ่งเป็นแหล่งของโรงงานนั้นจะทำให้คุณพบเจอกับคนทั่วทุกสารทิศ รวมถึงคุณยังมีโอกาสติดต่อกับบริษัทต่างชาติจำนวนมากอีกด้วย

หางานนวนครดีมั้ย ค้นหาตัวเองและหาคำตอบไปพร้อมกัน

5.เป้าหมายในการทำงาน

เป้าหมายในการทำงานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยหาคำตอบได้ว่าตัวตนของคุณคืออะไร เหมาะสมกับหางานนวนครหรือไม่ ตัวอย่างการสำรวจเป้าหมายในการทำงานก็คือการมองภาพอนาคตของตัวคุณเองในระยะเวลา 5 ปี 10 ปีและ 20 ปีข้างหน้า หากคุณต้องการสร้างครอบครัว ตำแหน่งหน้าที่การงานและเส้นทางในการเจริญเติบโตก็เป็นสิ่งสำคัญ การเปลี่ยนสายงานบ่อยๆ อาจไม่ใช่หนทางไปสู่เป้าหมายดังกล่าวได้ เป็นต้น เรียกว่าเป็นการวางแผนอนาคตก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามการหางานนวนครถือว่าเป็นการหางานบริษัทเอกชน ดังนั้นการแข่งขันจึงสูงเหมือนกันบริษัทอื่นๆ ในตัวเมือง หากแต่งานสายโรงงานนั้นมีการเปิดรับสมัครอยู่เสมอ จึงอาจทำให้มีโอกาสในการถูกคัดเลือกเข้าทำงานมากกว่าสายงานอื่นๆ นั่นเอง

6.เตรียมความพร้อมก่อนหางานนวนคร

หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วและพบว่าการหางานนวนครนั้นเป็นสิ่งที่ใช่ สิ่งที่ชอบหรืออยากลองทำดูสักครั้ง ก็มาเตรียมความพร้อมด้วยการทำความรู้จักข้อมูลเบื้องต้นของพื้นที่นี้กันเลย เขตนวนครคือเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งมีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงานสูงกว่าใครเพื่อน อยู่ในบริเวณจังหวัดปทุมธานี จังหวัดซึ่งติดกับกรุงเทพมหานครและมีละแวกรังสิตซึ่งเป็นโซนที่เพียงเอ่ยชื่อคนทั่วไปก็ต้องจำได้เป็นบริเวณใกล้เคียง สามารถแวะเวียนไปซื้อของหรือเดินเที่ยวพักผ่อนได้ในช่วงเวลาว่าง นิคมอุตสาหกรรมนวนครนี้จัดตั้งโดย บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) ที่มีการดำเนินงานด้านนี้มากกว่า 50 ปี นอกจากนวนครที่จังหวัดปทุมธานีซึ่งเป็นทางไปภาคเหนือแล้ว เขตอุตสาหกรรมนวนครราชสีมาก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับคนที่อยากทำงานต่างจังหวัด

บทความแนะนำ

 

สรุป

เพียงเท่านี้สำหรับใครที่อยากหางานนวนครก็สามารถเตรียมตัวเตรียมใจกันเพื่อนที่จะยื่นสมัครกันได้แล้ว นอกจากนี้สำหรับวิธีค้นหาตัวตนและการทำความรู้จักกับนวนคร หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าหางานนวนครได้นั้นตอบโจทย์ความต้องการของคุณหรือไม่ สำหรับใครที่กำลังมองหางานต้องฟังทางนี้ เว็บไซต์ดี ๆ ที่ช่วยให้บริการเกี่ยวกับการสมัครงานอย่าง JOBKUB ใครที่กำลังมองหางานนวนครก็สามารถเข้ามาดูงานต่าง ๆ ที่กำลังเปิดรับสมัครงานได้เลยที่นี่ นอกจากนี้ยังมีสถานประกอบการต่าง ๆ มากมายที่ได้มีการประกาศรับสมัครงาน สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดตำแหน่งงานเด็ด ๆ โดนใจก็สามารถฝากประวัติเรซูเม่กันได้เลย นอกจากนี้ยังมีให้เลือกดาวโหลดเรซูเม่ได้มากมาย 10 แบบอีกด้วย อย่ารอช้างานดี ๆ รอคุณอยู่เพียบ

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น