สายโรงงานห้ามพลาด! สำรวจหางานนิคมลาดกระบัง ทำไมถึงเป็นนิคมอุตสาหกรรมยอดฮิต

สำรวจหางานนิคมลาดกระบัง ทำไมถึงเป็นนิคมอุตสาหกรรมยอดฮิต มาถึงการหางานสำหรับสายโรงงานกันบ้าง วันนี้เราจะพาคุณมาหางานนิคมลาดกระบังกัน หนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงและเป็นนิคมอุตสาหกรรมยอดฮิตของสายโรงงาน จะเป็นการผลิตชิ้นส่วน ยานยนต์ขนส่งหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า นิคมอุตสาหกรรมนี้ก็มีผู้ประกอบการพร้อมเปิดรับสมัครพนักงานเสมอ รับรองเรื่องค่าตอบแทนดี รายได้เต็ม ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในการทำงาน ซึ่งในวันนี้ทาง JOBKUB ก็จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับการหางานนิคมลาดกระบังเพื่อให้คนที่กำลังมองหางานนิคมลาดกระบังได้มีความรู้กันมากยิ่งขึ้น และสามารถที่จะตัดสินใจในการหางานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันได้เลย สำรวจหางานนิคมลาดกระบัง ทำไมถึงเป็นนิคมอุตสาหกรรมยอดฮิต

สารบัญ

 

ทำความรู้จักนิคมลาดกระบัง

หางานนิคมลาดกระบัง

หากพูดถึงนิคมอุตสาหกรรมในเขตกทม. นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังก็เป็นหนึ่งในสี่นิคมที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ใคร หางานนิคมลาดกระบังกลายเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเนื่องจากเป็นนิคมที่ใหญ่สุดของเขตกทม. ผู้ประกอบการกว่า 250 แห่งล้วนมีการผลิตอยู่ในนิคมแห่งนี้ ส่งผลให้มีการเปิดรับสมัครงานเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ หากคุณหางานนิคมลาดกระบังก็มีโอกาสที่จะคว้างานได้มากยิ่งขึ้น นับว่าหากใครที่อยากเข้ามาทำงานในนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ การหางานนิคมลาดกระบังถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดงานดี ๆ ก็สามารถเข้ามาดูงานตำแหน่งต่าง ๆ กันได้เลย

ลักษณะของผู้ประกอบการนิคมลาดกระบัง

การหางานนิคมลาดกระบังนั้นก็คล้าย ๆ กับการหางานที่นิคมอื่น ๆ ในประเทศไทย โรงงานส่วนใหญ่จะทำงานกับต่างประเทศ ดังนั้นถ้าหากคุณสามารถสื่อสารภาษาอื่น ๆ ได้ก็จะทำให้การทำงานในนิคมอุตสาหกรรมนี้สะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณยังมีโอกาสได้ขยับฐานเงินเดือนจากความสามารถด้านภาษาได้อีกด้วย โดยภาษาญี่ปุ่นนั้นเป็นภาษาอันดับต้น ๆ ที่นิยมกันในแวดวงโรงงานอุตสาหกรรม เนื่องจากผู้ประกอบการในนิคมเหล่านี้มักเป็นบริษัทญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ ถ้าหากคุณได้ภาษาญี่ปุ่นแล้ว เส้นทางการทำงานจะมีแต่ก้าวหน้าแน่นอน เปิดโอกาสให้คุณสามารถต่อยอดไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นในอนาคตได้เช่นกัน

หางานนิคมลาดกระบังเน้นสายงานใด

นิคมลาดกระบัง

เนื่องจากเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่ใหญ่และมีความเจริญเติบโตสูง ผู้ประกอบการในนิคมนี้จึงมีหลากหลายประเภทด้วยกัน เรียงประเภทผู้ประกอบการ 3 อันดับแรก คือ กิจการที่เกี่ยวกับวงการอุตสาหกรรม, อุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่ง ปิดท้ายด้วยอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและของอิเล็กทรอนิกส์ ดังนั้น การหางานนิคมลาดกระบังจึงเหมาะกับสายงานการผลิตหรือวิศวกรรมระบบเป็นส่วนใหญ่ ตัวอย่างตำแหน่งงานที่น่าสนใจหากต้องการหางานในนิคมเหล่านี้ เช่น

  • Production Engineer
  • Technical Installation
  • Assistant
  • Packaging Engineer
  • Supply Chain Management

รวมถึงพนักงานฝ่ายขาย ประชาสัมพันธ์หรือเจ้าหน้าที่ธุรการก็เป็นอีกสายงานที่สามารถหางานนิคมลาดกระบังได้เช่นกัน

ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ทำงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังได้

หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์เขตลาดกระบังกันมาบ้างเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกหรือความเจริญที่เข้าไม่ถึง อัปเดตข้อมูลประจำปี 2022 นี้บอกเลยว่าให้ลบภาพจำเก่า ๆ ไปได้เลย เพราะการหางานนิคมลาดกระบังจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตบริเวณนี้ไม่ได้ต่างจากภายในใจกลางเมืองกรุงเทพมากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังถูกพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ ศูนย์ราชการ การจัดการ การระบายน้ำจากโรงงานและโครงการที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณใกล้เคียงทำให้พื้นที่แห่งนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เหมาะสมกับที่ภาครัฐคอยผลักดันให้นิคมแห่งนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการส่งออกของประเทศไทย ดังนั้น ไม่ว่าจะอาศัยอยู่คนเดียวหรือเป็นครอบครัว คุณก็สามารถหางานนิคมลาดกระบังและใช้ชีวิตได้สบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำเลชานเมือง เงียบสงบและไม่วุ่นวาย หากแต่ยังสามารถหาสีสันได้ง่าย ๆ อยากตากแอร์เดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังบริเวณนิคมลาดกระบังก็สามารถไปตามสถานที่เหล่านี้ได้

  • Tha Paseo Mall
  • Central Village
  • Mega City

หรือถ้าหากคุณเบื่อบรรยากาศแบบเดิม ๆ การขับรถเข้าเมืองหรือออกไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็เป็นตัวเลือกที่สามารถทำได้

การเดินทางด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย

สำรวจหางานนิคมลาดกระบัง ทำไมถึงเป็นนิคมอุตสาหกรรมยอดฮิต

หางานนิคมลาดกระบังได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง โดดเด่นเรื่องการคมนาคม บริเวณที่สามารถเรียกได้ว่าพร้อมพัฒนาไปสู่โลกอนาคต เส้นทางบนท้องถนนอย่างทางพิเศษมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ – ชลบุรี สายใหม่และวงแหวนรอบนอกทำให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก จะเข้ากทม. ไปปทุมธานีหรือออกไปชลบุรีก็สามารถทำได้ง่าย ๆ

แม้ว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกที่สุดในการไปสถานที่ต่าง ๆ แต่ด้านของรถสาธารณะก็สำคัญเช่นกัน แน่นอนว่าหางานนิคมลาดกระบังจะมองข้ามส่วนนี้ก็ไม่ได้ สำหรับรถสาธารณะก็จะมีทั้งรถตู้ รถไฟ หรือที่ใช้งานสะดวกที่สุดอย่างรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มีเชื่อมต่อหลากหลายสายด้วยกัน ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางเข้าใจกลางเมืองกรุงเทพละบริเวณรอบนอกเขตต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นเขตที่ในอนาคตมีแผนการก่อสร้างสายรถไฟฟ้าความเร็วสูงอีกด้วย ทั้งนี้ถ้าหากคุณทำงานโรงงาน นอกจากรถสาธารณะที่เรายกตัวอย่างมาแล้ว การเดินทางไปทำงานก็ยังมีสวัสดิการรถรับ – ส่งพนักงานรวมอยู่ด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานโรงงานจำนวนมาก โดยคุณสามารถตรวจสอบสิทธิ์เหล่านี้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนการเริ่มหางานนิคมลาดกระบัง

ห่างสนามบินแห่งชาติเพียง 10 กม.

เมื่อพูดถึงเรื่องการเดินทาง สนามบินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การหางานนิคมลาดกระบังโดดเด่นขึ้นกว่าที่ใด เพราะถ้านับจากตัวนิคมแล้ว คุณสามารถเดินทางไปสนามบินแห่งชาติอย่างสนามบินสุวรรณภูมิได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เพราะห่างกันเพียง 10 กม. ทำเลดีเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในเทศกาลต่าง ๆ จะเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็เดินทางได้ง่าย ๆ

บทความแนะนำ

 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับการหางานนิคมลาดกระบัง หวังว่าข้อมูลที่เรารวบรวมมานี้จะช่วยเป็นแนวทางในการหางานนิคมลาดกระบังให้คุณได้ไม่มากก็น้อย และถ้าหากคุณกำลังมองหางานนิคมลาดกระบังอยู่ก็สามารถค้นหาที่เว็บไซต์รับสมัครงานได้เลยทันที เพราะมีงานตำแหน่งต่าง ๆ มากมายที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามายื่นสมัครงานกันได้อย่างเต็มที่ ไม่อยากพลาดงานเด็ด ๆ เข้ามาเลยที่ JOBKUB มีงานมากมายให้คุณได้เลือกสมัครงาน และยังมีบริษัทดัง ๆ มากมายที่เข้ามาประกาศรับสมัครงาน ใครที่อยากทำงานหรือกำลังมองหางานอยู่ห้ามพลาด มีงานให้เลือกเยอะแยะมากมายทั่วประเทศไทย สำหรับใครที่สมัครงานในสายงานไหนก็ขอให้โชคดีและได้งานทำกันทุกคนเลยนะ

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น