ส่อง 10 สายงานในไทย (Jobthailand) งานอะไรบ้างที่น่าสนใจเริ่มต้น

ส่อง 10 สายงานในไทย (Jobthailand) งานอะไรบ้างที่น่าสนใจเริ่มต้น ในต้นปีใหม่นี้บางคนอาจกำลังวางแผนเริ่มต้นชีวิตการทำงาน บางคนอาจกำลังวางแผนเพื่อเปลี่ยนสายงานไปยังสายอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังค้นหาตัวเองทุกคน JOBKUB ได้รวบรวมสายงานที่น่าสนใจในการเริ่มต้นมาให้คุณที่นี่เรียบร้อย จะชอบทำงานคนเดียวหรือทำงานเป็นทีม สายงานเหล่านี้ก็มีอาชีพที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ใครที่อยากมอ งหางานดี ๆ อย่าพลาดตำแห่งงานต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมเอาไว้ให้ รับรองว่าจะช่วยให้คุณได้เลือกงานที่ชื่นชอบได้อย่างแน่นอน ส่อง 10 สายงานในไทย (Jobthailand) งานอะไรบ้างที่น่าสนใจเริ่มต้น

สารบัญ

 

Jobthailand สายงานการท่องเที่ยว

แม้ว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่เริ่มต้นของโรคระบาดครั้งใหญ่จะทำให้ Jobthailand สายงานการท่องเที่ยวหยุดชะงัก แต่ปัจจุบันสายงานการท่องเที่ยวก็เริ่มกลับมาฮิตอีกครั้งแล้วเรียบร้อยจากการเปิดประเทศและความคุ้นชินในวิถีชีวิตแบบ New normal ของคนทั่วโลก ดังนั้นสายงานการท่องเที่ยวจึงมีความน่าสนใจสูงเป็นพิเศษ จากการที่ทั่วโลกต้องอยู่กับที่และดำเนินสิ่งต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากว่าสองปี ตอนนี้ทุกอย่างที่เป็นการพบเจอกันตัวเป็น ๆ ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : ไกด์, พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, นักรีวิว, Influencer

Jobthailand

Jobthailand สายงานการตลาด

เพราะกลยุทธ์ทางการตลาดแฝงตัวอยู่ตามสิ่งที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวัน ดังนั้นสายงานการตลาดจึงเป็น Jobthailand อีกหนึ่งสายงานที่ไม่ว่ายุคไหนก็ยังน่าสนใจอยู่เสมอ ยิ่งในยุคที่โซเชียลกลายเป็นช่องทางการสื่อสารกับคนทั่วโลก การตลาดยิ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบริษัทต่าง ๆ ซึ่งต้องเข้าหากลุ่มเป้าหมายอย่างสม่ำเสมอ

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : Marketing, Digital Marketing, ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา, Sales, Account Executiv

Jobthailand สายงานขนส่งและโลจิสติกส์

ขนส่งละโลจิสติกส์ยังคงเป็น Jobthailand สายงานมาแรงไม่มีตกตั้งแต่ก่อนโรคระบาดครั้งใหญ่จนถึงปัจจุบัน เห็นได้ชัดเลยว่าการขนส่งนั้นสำคัญมากเพียงใดในเวลาวิกฤต เรียกว่าเป็นสายงานที่ขาดไม่ได้หากต้องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ไปข้างหน้า

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : งานเกี่ยวกับคลังสินค้า, พนักงานขับรถ, พนักงานแพ็คของ, พนักงานขนส่ง

Jobthailand สายงานวิศวกร

Jobthailand สายงานวิศวกรเป็นสายอาชีพที่เรียกได้ว่าไม่มีวันตกงานก็ว่าได้ เพราะนี่คือหนึ่งในวิชาชีพที่มีความต้องการอยู่ตลอดเวลา สายงานวิศวะกรแขนงต่างๆ ล้วนมีหน้าที่สำคัญในไลน์การผลิตสินค้าและอุตสาหกรรมรวมถึงการก่อสร้าง เป็นสายงานเพาะทางที่ต้องใช้ความสามารถสูง ค่าตอบแทนจึงเป็นเงินจำนวนมากเช่นกัน

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : งานระบบของโรงงาน, วิศวกรก่อสร้าง

ส่อง 10 สายงานในไทย (Jobthailand) งานอะไรบ้างที่น่าสนใจเริ่มต้น

Jobthailand สายงานไอที

โลกออนไลน์จะขาด Jobthailand สายงานไอทีไปไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงสองปีที่ผ่านมาที่หลายๆ อย่างถูกเปลี่ยนรูปแบบให้ไปอยู่ในโลกออนไลน์แทน สายงานไอทีเรียกได้ว่าเป็นสายงานที่ต้องรับบทหนักในการสร้างสิ่งเสมือนมาให้คุณได้ใช้งานก็ว่าได้

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : โปรแกรมเมอร์, Data Analytics, ผู้ดูแลระบบ, งานผู้ให้บริการเว็บไซต์

Jobthailand สายงานการผลิต

หนึ่งในสายงานที่ขาดไม่ได้ตามนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ก็คือ Jobthailand สายงานการผลิตนั่นเอง หากขาดสายงานเหล่านี้ไปตลาดอาจจะหยุดชะงักได้เลยเนื่องจากขาดแคลนสินค้าในการจัดจำหน่าย โดยสายงานเหล่านี้มักจะทำงานกันในโรงงานเป็นส่วนใหญ่

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : ฝ่ายผลิต, ควบคุมดูแลเครื่องจักร, ควบคุมคุณภาพสินค้า

Jobthailand สายงานการบริการ

จริงๆ แล้ว Jobthailand สายงานการบริการถือว่าเป็นสายงานที่ใหญ่ประเภทหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะการบริการนั้นครอบคลุมไปเกือบทุกองค์กร เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้องค์กรสามารถขยับไปข้างหน้าได้ จุดเด่นที่คนต้องการทำสายงานนี้ควรมีก็คือการนำใจเขามาใส่ใจเรา service mind การประนีประนอมและการตามโลกสมัยใหม่ให้ทัน

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : คอลเซนเตอร์, พนักงานต้อนรับ, งานประชาสัมพันธ์, งานบริการตามร้านค้าต่างๆ, พนักงานเดลิเวอรี่

ส่อง 10 สายงานในไทย (Jobthailand) งานอะไรบ้างที่น่าสนใจเริ่มต้น

Jobthailand สายงานอีเว้นท์

ประเทศไทย ประเทศแห่งอีเว้นท์ ดังนั้นจะขาด Jobthailand สายงานอีเว้นท์ไปไม่ได้เลยจริงๆ นอกจากงานด้านความบันเทิงอย่างคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกแล้ว ประเทศไทยยังโดดเด่นในเรื่องของอีเว้นท์นานาชาติอีกด้วย

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : ออการ์ไนเซอร์, ครีเอทีฟ, Account executive, Project Manager, Project Coordinator

Jobthailand สายงานสร้างสรรค์

Jobthailand สายงานสร้างสรรค์ก็เป็นสายงานที่คนไทยผลักดันให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็นสายงานที่ต้องทำงานควบคู่กับทีมผลิตสื่อต่างๆ มีหน้าที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงความคิดออกมาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ ทั้งสื่อการเขียน, วิดีโอและภาพนิ่ง จำเป็นต้องใช้หัวด้านศิลป์เยอะมาก ๆ

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : ครีเอทีฟ, Editor, Copy writer, Graphic designer, นักวาด

Jobthailand สายงานสุขภาพ

ปิดท้ายกันที่ Jobthailand สายงานสุขภาพซึ่งสำคัญมากในปัจจุบันนี้ ที่ประชาชนตระหนักรู้ในการดูแลตนเอง โดยเฉพาะสายงานสุขภาพเกี่ยวกับจิตใจยิ่งเป็นแขนงงานที่ตลาดต้องการตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ

อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงาน : นักบำบัด, นักจิตวิทยา, จิตแพทย์

บทความแนะนำ

 

สรุป

จะเห็นได้ว่า Jobthailand ทั้ง 10 สายงานที่น่านำไปเป็นตัวเลือกแนวทางการหางานและใช้ชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยเรียน เพิ่งเรียนจบ หางานแรก หรืออยากเปลี่ยนสายงานก็สามารถนำแนวทางสายงานแห่งปี 2022 นี้ไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย รับรองว่าคุณจะค้นพบอาชีพอีกมากมายที่น่าสนใจในประเทศไทยอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปฝากประวัติเรซูเม่กันได้เลยที่เว็บไซต์ของเรา รับรองได้เลยว่ามีงานที่หลากหลายให้สามารถได้เลือกสมัครกันอย่างจุใจอย่างแน่นอน ใครที่ไม่อยากพลาดงานเด็ด ๆ ก็สามารถรีบเข้ามาสมัครงานกันได้เลย

JOBKUB

ฝากความคิดเห็น